Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Moody's: ASEAN đối mặt rủi ro nếu kinh tế Trung Quốc giảm tốc

Thứ 7 05/07/2014 13h:20
Moody
Moody's giải thích rằng ASEAN dễ bị tổn thương trước sự suy giảm tăng trưởng rõ rệt ở Trung Quốc bởi thương mại của khu vực với Trung Quốc tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moodys nhận định điều kiện kinh tế vĩ mô ở Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ đứng trước rủi ro không nhỏ, nếu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc suy giảm đáng kể xuống mức thấp hơn so với dự báo là 6,5% và 7,5% trong năm nay và năm tiếp theo.


Moodys giải thích rằng ASEAN dễ bị tổn thương trước sự suy giảm tăng trưởng rõ rệt ở Trung Quốc bởi thương mại của khu vực với Trung Quốc tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.


Về tổng thể, 12,2% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của các nước thành viên ASEAN năm 2013 là tới Trung Quốc, tăng từ 7,3% trong thập niên trước. 


Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN, trong khi cách đây 10 năm, quốc gia này đứng sau Mỹ, Nhật Bản và Liên minh châu Âu.


Moodys cho biết Singapore có thể bị ảnh hưởng mạnh nhất trong khu vực do sự suy giảm tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 


Trong khi đó, Indonesia sẽ cảm nhận được những tác động thông qua xuất khẩu hàng hóa. Malaysia và Việt Nam cũng nhận thấy có nguy cơ đối với xuất khẩu sang Trung Quốc. 


So với các nước khác trong ASEAN, Philippines ít bị ảnh hưởng bởi sụt giảm nhu cầu từ Trung Quốc hơn, vì thực tế cho thấy xuất khẩu của nước này sang Trung Quốc đã giảm đáng kể trong thập niên qua và tăng trưởng kinh tế của Philippines dựa nhiều hơn vào nhu cầu mạnh ở trong nước, cải cách cơ cấu và tiến triển trong chu chuyển tín dụng.


Theo Moodys, nhu cầu của Trung Quốc sắp tới có thể giảm khi nền kinh tế trải qua một quá trình tái cân bằng - đặc trưng của chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải cách chính sách, tự do hóa thị trường, và thắt chặt tín dụng - và quá trình này có thể làm gia tăng bất ổn cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này./.


Theo Kim DungTTXVNSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website