Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thấy gì từ xuất nhập khẩu của Trung Quốc

Thứ 7 12/07/2014 11h:13
Thấy gì từ xuất nhập khẩu của Trung Quốc
Trung Quốc vừa công bố báo cáo về tình hình xuất nhập khẩu tháng 6. Nước này đã ghi nhận quý có thặng dư thương mại lớn thứ 3 trong lịch sử. Tuy nhiên đây có phải là tín hiệu tốt?

Thặng dư thương mại khổng lồ của Trung Quốc thường được sử dụng để thể hiện sức mạnh xuất khẩu của Trung Quốc và đôi lúc kéo theo sự giận dữ của các quốc gia khác. Tuy nhiên, số liệu quý II vừa qua lại làm tăng thêm lo ngại về đà giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trong quý I, thặng dư thương mại của Trung Quốc giảm tới 62% so với 1 năm trước, lấy đi khoảng 1,5 điểm phần trăm trong GDP (GDP quý I tăng trưởng 7,4% so với cùng kỳ năm trước). Tuy nhiên, thặng dư thương mại quý II mở rộng 31% so với 1 năm trước và được dự báo sẽ chỉ giúp GDP tăng thêm một chút.Đây cũng là điều giúp lý giải tại sao Thủ tướng Lý Khắc Cường lại cho rằng mặc dù tăng trưởng kinh tế có tăng tốc trong quý II, Trung Quốc cần nhiều biện pháp chính sách hơn để hỗ trợ nền kinh tế. Rõ ràng là thặng dư thương mại có đóng góp cho tăng trưởng, nhưng không thể thay thế hoàn toàn sức mạnh nội lực. Minh Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Economist

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website