Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc thành lập thí điểm 3 ngân hàng tư nhân

Chủ nhật 27/07/2014 11h:00
Trung Quốc thành lập thí điểm 3 ngân hàng tư nhân
Tập đoàn Internet khổng lồ của Trung Quốc Tencent là nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng tư nhân ở Thâm Quyến.

Ủy ban Quản lý giám sát Ngân hàng Trung Quốc (CBRC) đã chấp thuận việc thành lập thí điểm 3 ngân hàng tư nhân trong một động thái nhằm cho phép dòng vốn tư nhân có vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính nước này.


Ba ngân hàng nói trên, đặt trụ sở tại các thành phố Thâm Quyến, Ôn Châu và Thiên Tân, sẽ phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan như các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc.


Theo CBRC, có hai ngân hàng tư nhân khác cũng đang trong quá trình chuẩn bị thành lập và sẽ có thêm nhiều ngân hàng tư nhân khác được cấp phép thành lập, nếu việc thực hiện thí điểm trên diễn ra suôn sẻ.


Tập đoàn Internet khổng lồ của Trung Quốc Tencent là nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng tư nhân ở Thâm Quyến. Tập đoàn Huafeng và Tập đoàn Chint là hai nhà đầu tư hàng đầu của ngân hàng ở Ôn Châu trong khi Tập đoàn Maigou sẽ đầu tư một phần vào ngân hàng ở Thiên Tân.


Sự ra đời của các ngân hàng tư nhân ở Trung Quốc được kỳ vọng sẽ gia tăng hiệu quả phân bổ nguồn tài chính ở nước này, nơi mà lĩnh vực ngân hàng do nhà nước quản lý thường ưu tiên các công ty lớn và các doanh nghiệp nhà nước.


Chủ tịch CBRC Thượng Phúc Lâm cho rằng ba nhà cho vay tư nhân này rất khác biệt về định hướng thị trường và chiến lược phát triển, nhằm cung cấp cho nền kinh tế thực các dịch vụ tài chính hiệu quả và đa dạng./.


>>> Vết nứt trong hệ thống ngân hàng Trung QuốcTheo TTXVNSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website