Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tăng trưởng kinh tế Eurozone: Quá xa so với kỳ vọng!

Thứ 6 15/08/2014 15h:22
Tăng trưởng kinh tế Eurozone: Quá xa so với kỳ vọng!
Tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn còn quá xa so với kỳ vọng của giới đầu tư. Vậy nguyên nhân nào khiến cho những đầu tàu kinh tế của khu vực Eurozone cùng lúc bị chững lại?

Tại Đức, đối tác giao thương quan trọng của Nga, chỉ số niềm tin kinh tế theo thống kê tháng 8 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 20 tháng nay - từ 27,1 điểm xuống còn 8,6 điểm.Ông Jam Lambregts, Trưởng ban Kinh tế toàn cầu tại Rabo Bank cho rằng: “Chính những nền kinh tế lớn nhất như Đức sẽ chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ những cấm vận. Tuy rằng phục hồi kinh tế sẽ không thể vì thế mà ngừng trệ hoàn toàn, nhưng chắc chắn Đức chịu ảnh hưởng rõ rệt hơn cả từ những biến động chính trị. Vào lúc này, việc quan trọng nhất là giữ cho các nền kinh tế nhỏ hơn trong khu vực là điểm đầu tư an toàn”.Nước Pháp, nền kinh tế lớn thứ hai Eurozone bị nhận định là một mắt xích yếu trong quá trình phục hồi kinh tế của khu vực này, chủ yếu là do tình trạng thất nghiệp và thâm hụt ngân sách. Số người thất nghiệp đã đạt mức kỉ lục 3,4 triệu người trong tháng 6 vừa qua, thâm hụt ngân sách đến cuối năm nay bị dự đoán là sẽ trên 4% GDP.Ông Michel Sapin, Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Pháp cho biết: “Với tình hình tăng trưởng và lạm phát quá thấp, thâm hụt ngân sách của Pháp sẽ không thể đạt được mục tiêu chỉ chiếm 3,8% GDP trong năm nay như mong muốn”.Tại Italy, Chính phủ tuyên bố GDP đã giảm 2 quý liên tiếp và đất nước này đã rơi vào cuộc suy thoái kinh tế lần thứ hai chỉ trong 5 năm. Có những ý kiến chuyên gia cho rằng, từ bỏ đồng Euro và quay trở lại đồng Lia có thể là một giải pháp.Ông Francesco Avalone, Hiệp hội Tiêu dùng Italy nói: “Những chính sách kinh tế của Chính phủ không có hiệu quả gì, tiền lương thấp mà giá cả sinh hoạt thì quá đắt đỏ”.Một số chuyên gia cho rằng, sử dụng chung hệ thống tiền tệ nhưng khác biệt về hệ thống lương bổng, phúc lợi xã hội khiến cho sức mua tại Italy giảm, sản xuất đình trệ, nạn thất nghiệp gia tăng và nền kinh tế Italy rơi vào suy thoái là hậu quả tất yếu.


Theo Anh VũVTV

Số lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website