Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Được FED chấp thuận, ngân hàng Mỹ đua nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu

Thứ 7 19/03/2011 23h:36
Được FED chấp thuận, ngân hàng Mỹ đua nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu
Chỉ vài giờ sau khi FED công bố các ngân hàng đã vượt qua đợt kiểm tra lần 2, JP Morgan Chase, Wells Fargo và một số ngân hàng cho vay lớn tính cách để tự do hơn.

Sau khi được FED chấp thuận, nhiều tổ chức tài chính chạy đua nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu. Điều này cho thấy công việc kinh doanh của các ngân hàng đã hồi phục mạnh như thế nào từ mức thấp vào thời khủng hoảng tài chính.





Chỉ vài giờ sau khi FED công bố các ngân hàng đã vượt qua đợt kiểm tra lần 2, JP Morgan Chase, Wells Fargo và một số ngân hàng cho vay lớn khác đã đặt ra kế hoạch cụ thể.





Trong khi đó, American Express, Goldman Sachs thông báo họ đang tiến hành chương trình mua lại cổ phiếu quy mô lớn. Goldman Sachs công bố mua lại 5 tỷ USD cổ phiếu đã bán cho tỷ phú Warren Buffett vào mùa thu năm 2008.





Một số tổ chức tài chính khác của Mỹ như Capital One, PNC Financial và Bank of New York Mellon thận trọng hơn, tạm thời trì hoãn kế hoạch trả cổ tức tương đương với mức cách đây 3 năm.





Regions Financial thậm chí còn không thèm nộp kế hoạch trả cổ tức lên FED bởi cho đến nay chưa trả đủ tiền đã nhận từ kế hoạch giải cứu.





Tuy vây, thông tin trên đủ khiến cổ phiếu ngành ngân hàng Mỹ tăng điểm và kéo cả thị trường đi lên.





Chỉ số cổ phiếu tài chính KWB tăng 1% trong ngày thứ Sáu. Cổ phiếu JP Morgan tăng 2,65% lên 45,74USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Wells Fargo tăng 1,5% lên 31,83USD/cổ phiếu.





Từ đầu tháng 1/2011, FED đã đưa 19 ngân hàng lớn nhất vào đợt kiểm tra tình hình tài chính trong nỗ lực quyết định xem các ngân hàng có đủ mạnh để trả lại cho cổ đông.





FED kiểm tra các ngân hàng và yêu cầu phải tính đến trường hợp GDP tăng trưởng âm 1% và tỷ lệ thất nghiệp lên mức 11% cũng như giả thuyết giá nhà giảm thêm 10%.





Ngọc Diệp



Theo Nytimes



Số lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website