Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hong Kong bùng nổ biểu tình lớn chống chiếm lĩnh "phố Wall"

Thứ 2 18/08/2014 08h:54
Hong Kong bùng nổ biểu tình lớn chống chiếm lĩnh "phố Wall"
Đây được cho là cuộc biểu tình lớn có quy mô lớn nhất trong gần 30 năm qua do phe thân chính quyền ở Hong Kong tổ chức nhằm vào phe đối lập.

Chiều 17/8, tại Hong Kong (Trung Quốc), một cuộc biểu tình lớn đã nổ ra với sự tham gia của hơn 120.000 người nhằm phản đối bạo lực và hành động "chiếm lĩnh Central," khu vực vốn được coi là "phố Wall" của Hong Kong.


Cuộc biểu tình nêu trên có chủ đề "Đại tuần hành tổng tuyển cử hòa bình" do Đại Liên minh "Bảo vệ tổng tuyển cử, phản đối chiếm lĩnh Central" phát động, chủ yếu là nhằm phản đối phong trào "Chiếm lĩnh Central" do phe đối lập phát động, ủng hộ chủ trương thúc đẩy tổng tuyển cử bầu Trưởng Đặc khu vào năm 2017 theo quy định của Luật Cơ bản. 


Theo người phát ngôn của Đại Liên minh "Bảo vệ tổng tuyển cử, phản đối chiếm lĩnh Central," ông Chu Dung, số người tham gia biểu tình vượt xa con số dự kiến ban đầu (120.000 người). Trong khi đó, có nguồn tin nói rằng có trên 160.000 người đã tham gia vào cuộc biểu tình này.


Đây được cho là cuộc biểu tình lớn có quy mô lớn nhất trong gần 30 năm qua do phe thân chính quyền ở Hong Kong tổ chức nhằm vào phe đối lập. Phải gần 2 tiếng đồng hồ sau khi nhóm đi đầu tới điểm cuối là phía ngoài trụ sở Ngân hàng HSBC ở khu Central, nhóm cuối cùng mới xuất phát ở Công viên Victoria.


Trên quãng đường tuần hành dài khoảng 4km, đi qua các quận Wanchai và Admiralty, những người biểu tình giương cao các biểu ngữ phản đối chiếm lĩnh Central, hô vang khẩu hiệu cho rằng chiếm lĩnh Central là hành vi phi pháp, gây tổn hại tới hòa bình và khiến cho việc tổng tuyển cử khó đạt được.


Trong quá trình biểu tình, người ta cũng thấy một loạt thành viên thuộc "Liên minh Chính nghĩa" tiến hành thu thập chữ ký của những người tham gia biểu tình về việc “"bãi khán" (không đọc) tờ Bình quả Nhật báo và đã nhận được sự ủng hộ của không ít người dân./.


>>> Hồng Kông biểu tình lớn nhất kể từ khi về Trung Quốc


Theo Hà NgọcVietnam+Số lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website