Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhiều dấu hiệu cho thấy FED sẽ tung ra chương trình mới để kích thích kinh tế

Thứ 2 04/10/2010 07h:47
Nhiều dấu hiệu cho thấy FED sẽ tung ra chương trình mới để kích thích kinh tế
Trong buổi họp của ban điều hành chính sách tiền tệ thuộc FED vào ngày 02/11 và 03/11, quyết định sẽ được công bố.

Theo bình luận mới nhất đưa ra bởi quan chức cao cấp tại Ngân hàng Trung ương Mỹ, nhiều nhà hoạch định chính sách thuộc FED đang tính đến chương trình mới để củng cố kinh tế Mỹ.Cả 2 thành viên trên đều là những quan chức có tiếng nói tại FED và ban hoạch định chính sách của cơ quan này. 2 quan chức trên nói đến tình hình kinh tế yếu kém và mức độ lạm phát hiện thấp hơn nhiều so với mức mà FED cho là hợp lý.Ông Charles Evans, chủ tịch FED tại Chicago, cho rằng sự thiếu việc làm, kết hợp với thực tế rằng lạm phát hiện đang ở dưới mức ổn định giá cả cho thấy rằng cần tăng cường hỗ trợ chính sách tiền tệ để giúp nhu cầu tăng lên.Tuyên bố được đưa ra bởi hai quan chức trên cho thấy sự đồng thuận về việc đưa ra chính sách mới trong nội bộ FED đang tăng lên, bất chấp việc lãi suất cơ bản đã về gần 0% và FED trước đó đã đưa ra nhiều biện pháp để kích thích tăng trưởng kinh tế.Ban điều hành chính sách tiền tệ thuộc FED theo lịch sẽ nhóm họp vào ngày 02/11 và 03/11, nhiều khả năng các quan chức sẽ phải bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế thông qua mua trái phiếu trong chương trình có tên “nới lỏng định lượng (QE).”Ông William C. Dudley, chủ tịch FED tại New York, cho rằng cần thêm biện pháp được đưa ra trừ khi kinh tế biến đổi theo hướng tạo ra đủ việc làm và lạm phát ở gần mức ổn định hơn trước khi quá muộn.Vị thế chủ tịch FED tại New York, khu vực có quy mô và tầm quan trọng lớn nhất trong các khu vực của FED, và vai trò phó chủ tịch Ủy ban thị trường mở thuộc FED (FOMC) cho ông tiếng nói quyền lực trong FED. Chính FED tại New York là cơ quan sẽ thực thi biện pháp để hỗ trợ kinh tế.Ông Dudley cho rằng chương trình mua trái phiếu sẽ có ảnh hưởng tích cực lên nền kinh tế. Một số quan chức cao cấp khác thuộc FED không chắc chắn đến vậy, theo họ khi FED đã hạ lãi suất xuống gần 0% và đưa ra nhiều chương trình kích thích khác, chương trình mới sẽ không có nhiều tác dụng.My Vân
Theo WashingtonPostSố lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website