Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ giúp tạo thêm 14 triệu việc làm mới

Thứ 2 25/08/2014 08h:01
Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ giúp tạo thêm 14 triệu việc làm mới
AEC có thể thúc đẩy nhịp độ tăng trưởng hàng năm của khu vực Đông Nam Á lên 7,1% vào năm 2025.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đặt mục tiêu thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015 và AEC được xây dựng nhằm cải thiện sự lưu thông tự do hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và lao động trên toàn khu vực.


Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), AEC có thể tạo thêm được 14 triệu việc làm mới và thúc đẩy nhịp độ tăng trưởng hàng năm của khu vực Đông Nam Á lên 7,1% vào năm 2025.


Tuy nhiên, hai tổ chức trên lưu ý rằng lợi ích từ sự gia tăng nói trên sẽ “phân bổ” không đồng đều và khoảng cách giữa người giàu và người nghèo có thể ngày càng tăng, cũng như khả năng tìm việc của phụ nữ sẽ thấp hơn nam giới. Trong khi đó, một số chuyên gia cảnh báo việc thành lập khối thị trường chung này sẽ làm gia tăng tình trạng bất bình đẳng, trong lúc các nước khu vực vẫn bị chỉ trích là chưa hợp tác hiệu quả.


Trong bối cảnh này, các chuyên gia kêu gọi các nước ASEAN thúc đẩy các chính sách nhằm hỗ trợ sự phát triển công bằng và cải thiện các chính sách bảo trợ xã hội.


Các nền kinh tế Đông Nam Á đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong 50 năm qua, đồng thời “sản sinh” ra hàng triệu người thuộc tầng lớp trung lưu mới và thu hút đầu tư nước ngoài vào khu vực.


Song, sự chênh lệch thu nhập trong khối rất lớn, với các nước giàu có như Singapore, các nước có thu nhập trung bình như Indonesia, Malaysia và các nước có thu nhập thấp như Campuchia, Myanmar./.


>>> Sẵn sàng cho AEC 2015?Theo TTXVNSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website