Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Australia điều tra hàng ngàn người giấu tài sản ở nước ngoài

Thứ 2 25/08/2014 18h:11
Australia điều tra hàng ngàn người giấu tài sản ở nước ngoài
Cơ quan thuế Australia ước tính sẽ thu thập khoảng 50.000 hồ sơ từ các ngân hàng để có thêm thông tin của hàng ngàn người bị nghi ngờ đang trốn thuế.

Cơ quan Thuế Australia (ATO) đã yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin của hàng ngàn người bị nghi ngờ đang che giấu những khoản thu nhập cũng như tài sản ở nước ngoài.


Kế hoạch điều tra mới của ATO ước tính sẽ thu thập khoảng 50.000 hồ sơ từ hai ngân hàng địa phương gồm Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand (ANBG) và Tập đoàn Macquairie, cùng một số ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Australia. 


Các ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Australia được yêu cầu cung cấp thông tin gồm Ngân hàng Trung Quốc, Credit Suisse, Deutsche, HSBC, Tập đoàn ngân hàng Hongkong và Thượng Hải, Investec, Rabobank Australia (cùng chi nhánh Hà Lan), UBS, Citibank và Citigroup. Theo ATO, kế hoạch này là nhằm kiểm soát những khoản thu nhập không được khai báo để thu về hàng tỷ AUD tiền thuế quốc gia.


Đầu năm 2014, người đứng đầu ATO Chris Jordan đã công bố quyết định đặc xá cho các đối tượng chậm khai báo thuế. 


Theo quyết định này, những đối tượng khai báo sẽ chỉ phải nộp khoản thuế tối đa 10% và không bị điều tra. Kết quả là chỉ riêng từ đầu tháng 7/2014 đã có 166 trường hợp khai báo, mang về khoản thu 13 triệu AUD cho ngân sách quốc gia Australia.


Tuy nhiên, ATO nghi ngờ vẫn còn nhiều người cố tình không khai báo tài sản của họ. Vì vậy ATO đã yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin khách hàng có tiền gửi ở nước ngoài. Các đối tượng bị điều tra tập trung vào thời gian từ tháng 30/6/2012 đến cuối năm tài chính 2015.


Kế hoạch của ATO còn nhằm tăng cường tính minh bạch cho hoạt động giao dịch toàn cầu của công dân Australia. ATO cảnh báo người dân Australia nên nhanh chóng khai báo tài sản phải đóng thuế của mình trước khi bị phát hiện và phạt nặng./.


Theo Quang MinhTTXVNSố lượt xem: 58
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website