Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Châu Phi đang là khu vực tăng trưởng kinh tế mới

Chủ nhật 20/03/2011 22h:25
UNCTAD cho rằng châu Phi đã bước vào thời kỳ "cất cánh" kinh tế với tổng số đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng từ 15 tỷ USD lên 80 tỷ USD chỉ trong vòng 8 năm.Báo cáo của Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đề cập đến xu hướng đầu tư và phát triển tại châu Phi, cho biết với các nguồn đầu tư ngày càng đa dạng hiện nay, 60% tăng trưởng kinh tế của "lục địa Đen" nhờ những khu vực kinh tế phi truyền thống là công nghiệp, tài chính, dịch vụ, viễn thông và du lịch.

Theo báo cáo trên, mặc dù cơ sở hạ tầng và kỹ năng công nghệ của châu Phi còn yếu kém, các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào châu lục này đã chuyển dần từ khu vực kinh tế truyền thống như nông nghiệp, nguyên liệu, khai thác dầu khí, kim cương... sang các khu vực chế tạo, dịch vụ, truyền thông và du lịch...

Châu Phi đã trở thành khu vực tăng trưởng kinh tế mới nhất của thế giới trong bối cảnh hầu hết các nền kinh tế thế giới đều suy giảm do khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

UNCTAD cho rằng châu Phi đã bước vào thời kỳ "cất cánh" kinh tế với tổng số đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng từ 15 tỷ USD lên 80 tỷ USD chỉ trong vòng 8 năm.

Liên hợp quốc dự báo tổng thu nhập nội địa của châu Phi sẽ tăng từ 1,600 tỷ USD năm 2008 lên 2,600 tỷ USD năm 2020.

UNCTAD cũng nhấn mạnh các chính phủ châu Phi ngày càng đóng vai trò chủ động hơn trong thu hút FDI, thúc đẩy chiến lược kép trong đó vừa tăng thu hút nguồn FDI vừa chủ động điều chỉnh và hướng các nguồn đầu tư này vào các khu vực có lợi cho phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, Liên hợp quốc cũng cảnh báo rằng sự phát triển của châu Phi vẫn đứng trước nhiều trở ngại nghiêm trọng do thiếu đội ngũ lao động có tay nghề cao, cơ sở hạ tầng như đường giao thông, đường sắt, cung cấp điện… vẫn yếu kém, cần được tăng cường khẩn cấp./.

Theo TTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 346
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website