Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Báo động nạn 'rửa tiền' ở Italy

Thứ 2 01/09/2014 17h:16
Báo động nạn
Giá trị của các vụ rửa tiền trong năm qua tương đương Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Lazio, một trong những vùng giàu nhất Italy.

Giá trị của các vụ rửa tiền trong năm qua đã tăng mạnh, đạt trung bình 170 tỷ euro/năm và số vụ chuyển tiền bị nghi ngờ có bàn tay tội phạm đã tăng 212% trong 5 năm qua. Đó là cảnh báo của Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Italy (Cgia) về sự gia tăng các hoạt động tài chính phi pháp của tội phạm nước này.


Thông báo của Cgia cho biết 170 tỷ euro/năm nói trên là số tiền chỉ tính riêng việc các tổ chức tội phạm thu được từ những hoạt động bất chính, như buôn bán vũ khí, kinh doanh sòng bạc bất hợp pháp, xử lí rác thải trái phép, bảo kê mại dâm hay hoạt động đầu tư ngược lại nền kinh tế để rửa tiền... Số tiền này tương đương Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Lazio, một trong những vùng giàu nhất Italy.


Theo số liệu thống kê của cơ quan thông tin tài chính thuộc Ngân hàng nhà nước Italy (BankItalia), từ năm 2009 đến 2013, số vụ chuyển tiền đáng ngờ vào các ngân hàng đã tăng 212%, đạt hơn 64 nghìn vụ. Đặc biệt, năm 2012, có tới 66 nghìn vụ chuyển tiền bị nghi ngờ là hoạt động rửa tiền và Lombardy, miền Nam Italy, là vùng có số vụ nghi ngờ liên quan hoạt động bất minh này cao nhất, hơn 11 nghìn vụ. 60% các vụ bị tình nghi rửa tiền được ghi nhận ở 5 vùng công nghiệp và dịch vụ phát triển nhất Italy.


>>> Mại dâm, buôn lậu và GDP


Báo Tin TứcSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website