Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

[Chart] Giá dầu giảm 20 USD ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế thế giới?

Thứ 5 13/11/2014 11h:29
[Chart] Giá dầu giảm 20 USD ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế thế giới?
Nga là nước bị thiệt hại nhiều nhất trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, giá dầu giảm 20 USD/thùng lại giúp tổng GDP của thế giới tăng thêm 0,26 điểm phần trăm trong năm đầu tiên.

Mấy tuần gần đây, giá dầu thế giới liên tục giảm. Kết thúc phiên hôm qua (12/11) tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá dầu thô đã giảm xuống dưới mức 80 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 9/2010. Trước đó, hồi mùa hè, giá ở quanh mức 115 USD.


Michala Marcussen – chuyên gia của Societe Generale – mới đây đã công bố một nghiên cứu phân tích về những tác động mà giá dầu giảm có thể đem đến cho nền kinh tế thế giới. Bà đã chạy thử phần mềm NiGEM của Viện nghiên cứu kinh tế xã hội Anh với giả định giá dầu sẽ giảm 20 USD/thùng trong một thời gian dài và liên tục. Phần mềm này cho ra kết quả điều gì sẽ xảy ra với GDP các nước trong vài năm tới. 


Kết quả nghiên cứu cho thấy đối với các nước xuất khẩu dầu mỏ, giá dầu giảm sẽ ngay lập tức tạo ra một cú sốc tiêu cực đối với tăng trưởng GDP. Trong đó, tăng trưởng GDP của các nước như Mỹ, Canada và một vài quốc gia ở châu Á bị tác động mạnh nhất. 


Toàn bộ kết quả được tổng hợp trong biểu đồ dưới đây. Phần màu xanh của mỗi cột thể hiện ảnh hưởng sau 1 năm, phần màu nâu là tác động sau 2 năm và phần màu xám là kết quả sau 3 năm. 


Nga là nước bị thiệt hại nhiều nhất trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, có thể thấy rằng giá dầu giảm 20 USD/thùng giúp tổng GDP của thế giới tăng thêm 0,26 điểm phần trăm trong năm đầu tiên.


[Chart] Giá dầu giảm 20 USD ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế thế giới? (1)


Tú AnhTheo Infonet/Business InsiderSố lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website