Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các ngân hàng phố Wall kiếm đậm sau ngày M&A sôi động

Thứ 3 18/11/2014 15h:40
Các ngân hàng phố Wall kiếm đậm sau ngày M&A sôi động
Các thương vụ ngày hôm qua cũng củng cố vị thế số 1 của Goldman Sachs trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho các vụ M&A.

Theo tính toán của Bloomberg, 5 ngân hàng lớn của phố Wall đã đóng vai trò cố vấn cho các thương vụ mua bán sáp nhập có tổng giá trị 100 tỷ USD ngày hôm qua (17/11) có thể thu về 316 triệu USD tiền phí dịch vụ.


Halliburton, công ty dịch vụ dầu khí lớn thứ hai nước Mỹ, đã đồng ý mua lại công ty đứng thứ ba là Baker Hughes với giá 34,6 tỷ USD. Halliburton đã tận dụng lợi thế giá dầu giảm để thực hiện vụ thâu tóm lớn nhất ngành năng lượng Mỹ trong 3 năm gần đây. Trong khi đó, thương vụ Actavis mua lại Allergan với giá 66 tỷ USD là thương vụ lớn nhất giữa hai công ty dược phẩm của Mỹ trong năm 2014.


(Xem thêm: Thương vụ lớn nhất giữa hai công ty dược phẩm của Mỹ)


Các ngân hàng Goldman Sachs và Bank of America sẽ nhận được phần lớn trong số 316 triệu USD nói trên vì có tham gia vào cả hai vụ M&A này. Goldman Sachs là nhà tư vấn duy nhất của Baker Hughes trong khi Bank of America và Credit Suisse Group AG cố vấn cho Halliburton. 3 ngân hàng này nhận được tổng cộng khoảng 143 triệu USD. 


Goldman Sachs và Bank of America cũng cố vấn cho Allergan và có thể nhận được khoảng 92 triệu USD. JPMorgan Chase có thể nhận được 81 triệu USD khi cố vấn cho Actavis. 


Các thương vụ ngày hôm qua cũng củng cố vị thế số 1 của Goldman Sachs trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho các vụ M&A. Tổng cộng ngân hàng này đã thực hiện các thương vụ có tổng giá trị 814 tỷ USD, trong khi tổng giá trị các vụ M&A mà ngân hàng đứng thứ 2 là Morgan Stanley đã thực hiện là 653 tỷ USD. 


Ngân hàng Citigroup Inc. bị tụt 1 bậc xếp hạng, rơi xuống vị trí số 4 và bị Bank of America vươn lên từ số 5 lên số 3. Bảng xếp hạng này được các ngân hàng sử dụng khi quảng cáo dịch vụ đến khách hàng. 


Thanh ThanhTheo Infonet/BloombergSố lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website