Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chứng khoán Thượng Hải kém hấp dẫn nhà đầu tư trên sàn Hồng Kông

Thứ 3 18/11/2014 16h:50
Chứng khoán Thượng Hải kém hấp dẫn nhà đầu tư trên sàn Hồng Kông
Thị trường chứng khoán Thượng Hải – Hồng Kông đã chính thức được kết nối, cho phép nhà đầu tư giao dịch xuyên biên giới lần đầu tiên vào ngày hôm qua (17/11).

Sự liên kết trên đánh dấu bước đi lớn của Trung Quốc trong việc mở cửa thị trường vốn của nước này, thúc đẩy toàn cầu hóa nhân dân tệ và biến Thượng Hải thành trung tâm tài chính quốc tế.


Ngoài ra, sự liên kết này sẽ giúp các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thị trường chứng khoán Trung Quốc


Việc kết nối hai sàn sẽ mang lại danh sách 855 công ty niêm yết với hàng tỷ USD vốn hóa thị trường cho nhà đầu tư toàn cầu. Với những công ty lớn (được gọi là cổ phiếu hạng A), nhà đầu tư nước ngoài có thể mua trên sàn Thượng Hải và cả Thẩm Quyến.


Ban đầu cũng sẽ có một số giới hạn, với các giao dịch cổ phiếu hạng A từ Hồng Kông thì có hạn mức là không quá 2,1 tỷ USD. Và với các nhà đầu tư trên sàn chứng khoán Thượng Hải, thì hạn mức mua hàng ngày là không quá 1,7 tỷ USD.


Phiên giao dịch đầu tiên vào hôm qua 17/11 cơ bản đã tạo ra dòng vốn chảy đến Thượng Hải, phản ánh sự hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài cho thị trường chứng khoán Thượng Hải. Tính đến nửa ngày giao dịch, hạn mức giao dịch trong ngày đối với các nhà đầu tư trên sàn Hồng Kông đã được thực hiện. Tuy nhiên các nhà đầu tư tại Thượng Hải chỉ mua 1,8 tỷ nhân dân tệ chứng khoán trên sàn Hồng Kông, trong khi hạn ngạch hàng ngày là 10,5 tỷ nhân dân tệ.


Trong phiên giao dịch hôm nay (18/11), khoảng 70% hạn ngạch hàng ngày cho phép các nhà đầu tư trên sàn Hồng Kông mua chứng khoán trên sàn Thượng Hải đã không được sử dụng. Hạn ngạch hàng ngày được giới hạn ở mức 13 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,1 tỷ USD).


Một số nhà phân tích nhận định rằng, khối lượng cổ phiếu được mua bởi các nhà đầu tư trên sàn Hồng Kông sụt giảm mạnh trong ngày giao dịch thứ hai sau khi liên kết chủ yếu do giá cổ phiếu niêm yết trên sàn Thượng Hải tương đối cao. Giá trị cổ phiếu trên sàn Thượng Hải tăng do những hy vọng từ dòng vốn của các nhà đầu tư mới. Ngoài ra, bối cảnh của nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với suy thoái, cũng ảnh hưởng lên giá và khối lượng cổ phiếu giao dịch.


Trên sàn chứng khoán Hồng Kông, kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số HangSeng giảm 267,91 điểm (1,13% ) xuống mức 23.529,17. 


Trên sàn chứng khoán Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 17,64 điểm (0,71%) xuống mức 2.456,67.                                                                                                                 Nguyễn LêTheo InfonetSố lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website