Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Những người "siêu giàu" trên thế giới đang ngày càng giàu hơn

Thứ 7 22/11/2014 14h:22
Những người "siêu giàu" trên thế giới đang ngày càng giàu hơn
Số người siêu giàu tăng 6% trong năm qua, nhưng số tài sản của họ tăng 7%, khi giá của những tài sản như cổ phiếu và bất động sản tăng mạnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo một nghiên cứu của ngân hàng Thụy Sỹ UBS và công ty tư vấn Wealth-X, những người "siêu giàu" trên thế giới đang ngày càng giàu hơn, khi tuy họ chỉ chiếm 0,004% dân số trưởng thành nhưng nắm giữ số tài sản trị giá gần 30.000 tỷ USD, tương đương 13% tổng giá trị tài sản của toàn cầu.  


Báo cáo cho biết, trong số những người với "giá trị tài sản ròng cực cao" (UHNW) là trên 30 triệu USD, có 2.325 cá nhân sở hữu số tài sản có giá trị trên 10 tỷ USD. 


Số người siêu giàu tăng 6% trong năm qua, nhưng số tài sản của họ tăng 7%, khi giá của những tài sản như cổ phiếu và bất động sản tăng mạnh ở nhiều nơi trên thế giới. 


Tốc độ gia tăng sự giàu có nhanh nhất là ở nhóm "bán tỷ phú", với giá trị tài sản từ nửa tỷ đến 1 tỷ đô mỗi người. Trong gần 30.000 tỷ USD tài sản của nhóm người siêu giàu, 1/3 là thuộc về các ông trùm ở Bắc Mỹ, hơn 1/4 là ở châu Âu và 23% là ở châu Á. 


Theo báo cáo, trong bối cảnh xung đột địa-chính trị, bất ổn kinh tế-xã hội và biến động tỷ giá tiếp diễn ở nhiều nơi, các thị trường chứng khoán và vốn toàn cầu vẫn đi lên mạnh mẽ, giúp cho những người có UHNW càng giàu thêm và có ảnh hưởng lớn hơn trong các ngành và lĩnh vực, từ việc quản lý tài sản tới việc tiêu thụ các loại hàng hóa xa xỉ. 


Báo cáo lý giải rằng sự tập trung sự giàu có trong tay thiểu số những cá nhân như vậy đã cho họ tiếng nói lớn hơn, hoặc trên các thị trường chứng khoán toàn cầu hoặc trong những ngành công nghiệp cụ thể. 


Nghiên cứu cũng cho biết 87% của giới siêu giàu là "cánh mày râu", có độ tuổi trung bình là 59 và khoảng 25% trong số đó hoạt động trong giới ngân hàng. Trong đó, 68% là tự thân làm giàu, 13% thuộc diện thừa kế tài sản và phần còn lại là kết hợp của cả hai nhóm trên. 


Trong khi đó, độ tuổi trung bình của nhóm siêu giàu nữ giới là 57. Gần 50% của cải kếch sù của phái đẹp đến từ tài sản thừa kế và chỉ có gần 30% là đi lên bằng chính sức mình./.


Theo Lê MinhVietnam+Số lượt xem: 62
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website