Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

EU công bố chi tiết bản kế hoạch đầu tư trị giá 300 tỷ euro

Thứ 4 26/11/2014 20h:37
EU công bố chi tiết bản kế hoạch đầu tư trị giá 300 tỷ euro
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) có trụ sở tại Luxembourg sẽ chịu trách nhiệm về kế hoạch đầu tư thời hạn ba năm này.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/11 công bố chi tiết kế hoạch đầu tư trị giá 300 tỷ euro (371,4 tỷ USD) để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế châu Âu. 


Dự kiến, ngày 26/11 tại Strasbourg (Pháp), tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Jean-Claude Juncker, sẽ công bố bản kế hoạch này trước Nghị viện châu Âu, trước khi trình lên Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra vào tháng 12 tới. 


Theo ước tính chính thức, Quỹ Đầu tư Chiến lược châu Âu mới sẽ có khoản ngân quỹ 21 tỷ euro, song những tác động mà các hoạt động đầu tư của quỹ này mang lại cho kinh tế khu vực sẽ lên tới khoảng 315 tỷ euro (390 tỷ USD).


Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) có trụ sở tại Luxembourg sẽ chịu trách nhiệm về kế hoạch đầu tư thời hạn ba năm này. 


Kế hoạch đầu tư nói trên là nền móng quan trọng trong nhiệm kỳ 5 năm của ông Juncker trên cương vị Chủ tịch EC nhằm vực dậy kinh tế EU.


Kể từ sau khủng hoảng tài chính, kinh tế của khối này vẫn đình đốn, chưa thoát khỏi tình trạng thất nghiệp cao và đang phải đối mặt với nguy cơ giảm phát. 


Vấn đề cốt lõi mà EU gồm 28 nước thành viên đang phải đối mặt là thiếu vốn đầu tư. Đầu tư tại khu vực này hiện vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước khủng hoảng, bất chấp Ngân hàng Trung ương châu Âu gần đây công bố các biện pháp kích thích tăng trưởng chưa từng có. 


Kế hoạch trị giá 300 tỷ euro này nhằm giải quyết bài toán đầu tư tại EU, nhưng đồng thời không làm tăng chi tiêu ngân sách nhà nước, do hầu hết các nước EU hiện vẫn kẹt trong tình trạng thâm hụt ngân sách lớn và nợ ở mức cao. 


Điểm mấu chốt của kế hoạch đầu tư mà ông Juncker đưa ra là kế hoạch này không phụ thuộc vào nguồn tiền mới, mà thay vào đó sử dụng nguồn ngân quỹ hiện có theo cách làm sao có thể mang lại thêm nhiều giá trị gia tăng hơn so với cách phân bổ vốn đầu tư hiện nay. 


Cụ thể, kế hoạch này sẽ sử dụng tiền mặt hiện có của EIB và EU để bơm vào một quỹ đầu tư chịu trách nhiệm hỗ trợ tài chính cho các dự án do khu vực tư nhân thúc đẩy.


Các quan chức EU tin tưởng những dự án này sẽ mang lại "giá trị gia tăng thực sự" cho kinh tế châu Âu. 


Các quan chức EU và EIB hiện đang trong quá trình thảo ra một danh sách đầu tư dựa trên những đề xuất của các nước thành viên. Họ hy vọng quỹ này có thể đi vào hoạt động vào giữa năm 2015. /.


Theo Như MaiVietnam+Số lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website