Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Italy: Cứ 2 gia đình thì 1 không đủ tiền chi tiêu đến hết tháng

Thứ 2 08/12/2014 07h:46
Italy: Cứ 2 gia đình thì 1 không đủ tiền chi tiêu đến hết tháng
Suy thoái kinh tế nghiêm trọng đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người Italy và làm giảm chất lượng sống của họ.

Năm 2014, chỉ có 51% các gia đình Italy đủ khả năng chi tiêu đến hết tháng, 36% không có khả năng trang trải các khoản chi cho đến tuần thứ ba và 13% chỉ có thể đủ sống đến nửa tháng, nếu như không thực hiện tốt việc tiết kiệm tối đa.


Đó là kết luận mà Hiệp hội những doanh nghiệp vừa và nhỏ của Italy hoạt động trong lĩnh vực thương mại, du lịch và dịch vụ (Confesercenti) đưa ra trong một báo cáo về chính sách thắt lưng buộc bụng của các gia đình Italy trước Giáng sinh. 


Báo cáo này cho rằng, suy thoái kinh tế nghiêm trọng đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người Italy và làm giảm chất lượng sống của họ.


Theo Confesercenti, năm 2007, năm trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài từ đó đến giờ, thu nhập trung bình của người Italy đủ để giúp 64% các gia đình "tồn tại" đến hết tháng, cao hơn 13% so với thời điểm hiện tại, khi Italy đã chìm vào cuộc suy thoái kinh tế thứ 3 trong vòng 6 năm qua.


Mặc dù khó khăn hơn, nhưng người Italy vẫn sẽ mua sắm trong đợt Giáng sinh này, dù trên thực tế, tổng giá trị mua sắm sẽ giảm hơn trước. 


Một cuộc thăm dò người tiêu dùng của Confesercenti cho biết, 52% số người được hỏi sẽ sử dụng tháng lương thứ 13 của mình vào việc mua đồ chơi làm quà Giáng sinh, 56% mua quần áo và 29% mua đồ điện tử. 42% khẳng định họ cũng sẽ mua nước hoa. 


13% số người được hỏi khẳng định họ sẽ không mua quà gì cho mình và cho gia đình, trong khi 71% sẽ mua ít nhất một món quà có giá trị sử dụng chứ không mua những đồ đắt tiền nữa. Có 5% số người được hỏi nói rằng họ sẽ giảm chi tiêu cho quà cho Giáng sinh cho con cái họ./.


Theo Trương Anh NgọcVietnam+Số lượt xem: 81
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website