Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kinh tế chia sẻ - Điểm mới trên bức tranh kinh tế toàn cầu

Thứ 3 09/12/2014 15h:13
Kinh tế chia sẻ - Điểm mới trên bức tranh kinh tế toàn cầu
Mới đây công ty kiểm toán PWC đã ước tính “kinh tế chia sẻ” toàn thế giới năm 2013 trị giá hơn 255 tỷ USD, tương đương GDP của Phần Lan. Vậy kinh tế chia sẻ là gì?

Tuần qua, trong nước đã có rất nhiều tranh cãi về mô hình hoạt động kinh doanh của dịch vụ taxi Uber tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, và khái niệm “Kinh tế chia sẻ” cũng đã trở thành một chủ đề nóng được nhắc đến. Mô hình này trên thực tế đã tồn tại từ 14 năm nay, tuy nhiên đã nóng lên trên các mặt báo thế giới bởi tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn.Mới đây, công ty kiểm toán PWC đã ước tính “kinh tế chia sẻ” toàn thế giới năm 2013 trị giá hơn 255 tỷ USD, tương đương GDP của Phần Lan.Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu mô hình “kinh tế chia sẻ” hoạt động như thế nào?Sự chia sẻ giữa người với người đã diễn ra hàng ngàn năm qua. Đơn giản chỉ là chia sẻ một ngọn lửa với hàng xóm hay một túp lều nghỉ tạm mỗi khi xa nhà. Nhưng nay… không còn gói gọn trong phạm vi làng xã, sự sẻ chia đã trở thành một xu hướng, một loại hình kinh tế mới mang tính toàn cầu - Kinh tế chia sẻ.Nhà bạn thừa phòng trống? Bạn hoàn toàn có thể cho thuê và kiếm lại vài chục USD mỗi ngày. Hay muốn đi xa nhưng lo ngại chi phí đắt đỏ. Tại sao không tìm một người đồng hành để chia sẻ chi phí đó? Và bất cứ thứ gì khác đều có thể trở thành một loại hình của kinh tế chia sẻ.Hàng loạt website đua nhau ra đời chỉ để làm trung gian, phục vụ nhu cầu trên. Với bức tranh kinh tế toàn cầu ảm đạm thì kinh tế chia sẻ đang điểm thêm một nét mới thật sáng sủa.

Theo Vân Anh

VTV

Số lượt xem: 60
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website