Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nước Anh sốc vì cảnh báo nạn đói

Thứ 3 09/12/2014 08h:04
Nước Anh sốc vì cảnh báo nạn đói
Báo cáo ngày 8/12 đã gây sốc khi cảnh báo về sự gia tăng mạnh số người dân Anh phải sống nhờ vào các ngân hàng thực phẩm.

Theo số liệu của Quỹ Trussell Trust, một trong những tổ chức từ thiện chính điều hành 420 trong số hơn 800 ngân hàng thực phẩm ở Anh, số người tìm đến các trung tâm phân phát thực phẩm đã tăng lên gần 1 triệu người trong 2 năm 2013-2014.


Quỹ này cũng cho biết trong năm qua, khoảng 30% khách hàng của họ - tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay - nêu lý do tìm đến các ngân hàng thực phẩm vì chưa nhận được trợ cấp xã hội.


Các nghị sĩ đã kêu gọi Chính phủ Anh cần có nhiều biện pháp hơn nữa để đẩy lùi nạn đói.


Các nghị sĩ đã đề ra một chiến lược thanh toán nạn đói ở Anh vào năm 2020, trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo lượng lương thực dư thừa đến được tay những người cần dùng thay vì bị bỏ lãng phí, tăng lương tối thiểu và thực hành một hệ thống thanh toán trợ cấp thuận tiện hơn cho người nghèo.


Bên cạnh đó, các nghị sĩ cũng cho rằng Chính phủ Anh nên đăng ký nhận tài trợ của Liên minh châu Âu (EU) dành cho mạng lưới ngân hàng thực phẩm.


Kể từ khi lên cầm quyền năm 2010, chính phủ liên minh do đảng Bảo thủ đứng đầu của Thủ tướng David Cameron đã cắt giảm mạnh mẽ các dịch vụ công nhằm giảm thâm hụt ngân sách.


Tuy nhiên, giới quan sát nhận định bản báo cáo mà các nghị sĩ vừa đưa ra về tình trạng người nghèo Anh phải nhờ đến ngân hàng thực phẩm gia tăng sẽ khiến Chính phủ Bảo thủ khó nhận được đồng tình của cử tri, về những quyết định cắt giảm hơn nữa phúc lợi xã hội và các hình thức trừng phạt vi phạm chính sách phúc lợi trong tương lai.


Phát biểu ngày 8/12, Thủ tướng Anh đã đánh giá báo cáo này là “hữu ích”, song ông cũng chỉ ra rằng số người có việc làm đã gia tăng, để bảo vệ chính sách của chính phủ: “Tất cả đều rõ ràng là cuộc sống của người dân đang được cải thiện tốt hơn trước đây. Chúng ta sẽ nghiên cứu báo cáo này và xem xét những điều có thể làm để giải quyết vấn đề. Báo cáo này đưa ra vào thời điểm nền kinh tế đang tăng trưởng, chúng ta đã tạo việc làm cho người lao động và đưa họ khỏi đói nghèo”.


Nước Anh sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào tháng 5 năm sau, khi mà kinh tế được dự báo là vấn đề trọng tâm quyết định lá phiếu của cử tri sẽ ủng hộ đảng nào. Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử hiện cho thấy tỉ lệ ủng hộ giữa đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng đối lập là gần như ngang nhau./.


Theo Hoàng LêVOVSố lượt xem: 70
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website