Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fed đề xuất 8 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tăng vốn dự trữ

Thứ 5 11/12/2014 16h:37
Fed đề xuất 8 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tăng vốn dự trữ
Fed đưa ra đề xuất này nhằm làm giảm khả năng các ngân hàng lớn sử dụng tiền đóng thuế của dân để cứu trợ các ngân hàng yếu, đồng thời khuyến khích thu hẹp những hoạt động rủi ro.

Trong cuộc họp mới đây, ban lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đề xuất 8 ngân hàng lớn nhất nước này gồm: JPMorgan Chase, Citigroup, Bank of America, Goldman Sachs, Wells Fargo, Morgan Stanley, Bank of New York Mellon và State Street Bank, tăng lượng vốn dự trữ để dự phòng rủi ro. 


Đề xuất này sẽ được công bố lấy ý kiến dư luận vào ngày 28/2 và thực hiện từng bước từ đầu năm 2016 đến năm 2018. 


Đề xuất tăng vốn dự trữ được Fed đưa ra nhằm làm giảm khả năng các ngân hàng lớn sử dụng tiền đóng thuế của dân để cứu trợ các ngân hàng yếu, đồng thời khuyến khích các “đại gia” ngân hàng thu hẹp những hoạt động rủi ro. 


Các quan chức của Fed hy vọng tất cả 8 ngân hàng sẽ có thể đáp ứng các yêu cầu mới về vốn trước ngày 1/1/2019. 


Phó Chủ tịch Fed cho hay ngân hàng duy nhất tính đến thời điểm này chưa thể đáp ứng quy định này là JPMorgan – ngân hàng lớn nhất Mỹ về tài sản. Theo ông Fischer, “đại gia” này sẽ phải tăng thêm khoảng 21 tỷ USD vốn dự trữ để có thể đạt yêu cầu. 


Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết quy định mới sẽ làm giảm khả năng các ngân hàng lớn sụp đổ và đe dọa toàn bộ hệ thống tài chính. Theo đó, các ngân hàng đầu tư như Goldman Sachs và Morgan Stanley, vốn phụ thuộc nhiều vào thị trường vốn ngắn hạn, sẽ phải dự trữ nhiều vốn hơn so với các ngân hàng thương mại khác. 


Trong khi đó, các tổ chức ngân hàng cho rằng đề xuất mới của Fed sẽ hạn chế khả năng tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp và cá nhân. 


Một quan chức thuộc Financial Service Roundtable (tổ chức tuyên truyền-vận động hành lang trong lĩnh vực dịch vụ tài chính Mỹ, với thành viên gồm cả các ngân hàng lớn nhất Mỹ) nhận định đề xuất này có thể ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của ngành tài chính Mỹ trên thị trường thế giới.


Theo Phương NgaVietnam+Số lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website