Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc tiếp tục thanh tra các doanh nghiệp nhà nước

Thứ 4 17/12/2014 11h:05
Trung Quốc tiếp tục thanh tra các doanh nghiệp nhà nước
Các SOE của Trung Quốc hiện tồn tại hàng loạt vấn đề nghiêm trọng, trong đó có việc lạm dụng quyền lực, hối lộ và lợi ích nhóm.

Thứ trưởng Bộ Giám sát Trung Quốc Hách Hải Minh ngày 16/12 khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra nội bộ đối với các doanh nghiệp nhà nước (SOE).


Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Hách Hải Minh cho biết các SOE của Trung Quốc hiện tồn tại hàng loạt vấn đề nghiêm trọng, trong đó có việc lạm dụng quyền lực, hối lộ và lợi ích nhóm.


Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tham nhũng đã lợi dụng chức quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sân sau - do người thân của những người này điều hành, và một số quyết định sai trái của họ đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho đất nước. Thủ đoạn tham nhũng ngày càng tinh vi hơn, bởi những người này sử dụng “vỏ bọc hợp pháp” để che giấu hành vi vi phạm pháp luật. 


Ông cho rằng nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tham nhũng nghiêm trọng hiện nay chủ yếu xuất phát từ sự quản lý và kỷ luật lỏng lẻo của các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp nhà nước mà những nhà lãnh đạo này, phần lớn là đảng viên, làm việc.


Kể từ năm 2013, các cơ quan trực thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cử nhiều đoàn thanh tra đến các bộ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức công cộng. 


Đến nay, đã có sáu doanh nghiệp nhà nước bị thanh tra, và sắp tới sẽ có thêm ba doanh nghiệp nhà nước lớn khác - gồm Tập đoàn Công nghiệp Đóng tàu Trung Quốc (CSSC), tập đoàn công nghệ di động China Unicom và Tập đoàn Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc (Sinopec) - bị thanh tra./. 


>>> Doanh nghiệp nước ngoài ngày càng khó sống ở Trung Quốc


Theo Vietnam+Số lượt xem: 56
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website