Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Gmail bị chặn ở Trung Quốc

Thứ 3 30/12/2014 08h:20
Gmail bị chặn ở Trung Quốc
Trung Quốc vẫn thực hiện chính sách kiểm duyệt Internet chặt chẽ và đang áp dụng tường lửa Great Firewall of China - cơ chế kiểm duyệt internet phức tạp nhất trên thế giới.

Sau vài tháng gián đoạn, dịch vụ hộp thư điện tử Gmail của Google đã chính thức bị chặn ở Trung Quốc. 


Theo GreatFire.org, một lượng lớn các địa chỉ Gmail ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động hôm thứ sáu tuần trước (26/12). Người dùng cho biết tới hôm nay (29/12), họ vẫn chưa thể sử dụng dịch vụ. 


Một thành viên của GreatFire.org cho rằng chính phủ Trung Quốc đang cố gắng xóa bỏ sự hiện diện của Google ở Trung Quốc và thậm chí đánh cả vào thị trường ở bên ngoài. “Thử tưởng tượng nếu người dùng Gmail không thể gửi thư điện tử tới các khách hàng Trung Quốc. Nhiều người bên ngoài Trung Quốc sẽ buộc phải chuyển sang sử dụng dịch vụ khác thay vì Gmail”.  


Kể từ tháng 6, hầu hết các dịch vụ của Google ở Trung Quốc đều bị gián đoạn. Tuy nhiên, trước đó người sử dụng Gmail ở Trung Quốc vẫn có thể truy cập vào các email được tải về thông qua các giao thức như IMAP, SMTP và POP3. Người dùng có thể sử dụng Gmail qua các ứng dụng trên thiết bị di động như Mail và Microsoft Outlook đối với iPhone. 


Trung Quốc vẫn thực hiện chính sách kiểm duyệt Internet chặt chẽ và đang áp dụng tường lửa Great Firewall of China - cơ chế kiểm duyệt internet phức tạp nhất trên thế giới. 


Tuy nhiên, theo Zach Smith – chuyên gia đến từ tạp chí công nghệ City Weekend, các dịch vụ như Gmail bị chặn đang khiến việc kết nối quan hệ và làm ăn ở Trung Quốc ngày càng trở nên khó khăn. 


>>> Trung Quốc chặn website New York Times


Tú AnhTheo Infonet/Business InsiderSố lượt xem: 77
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website