Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế giao dịch đồng nhân dân tệ

Thứ 5 01/01/2015 12h:20
Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế giao dịch đồng nhân dân tệ
Bước tiến này tuy nhỏ nhưng là bước đi có ý nghĩa trong việc đưa nước này tiến gần tới việc nới lỏng kiểm soát vốn, cũng như giúp ngăn chặn sự xuống giá của đồng nhân dân tệ.

Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế giao dịch đồng nhân dân tệ của các ngân hàng từ năm 2015. Bước tiến này tuy nhỏ nhưng là bước đi có ý nghĩa trong việc đưa nước này tiến gần tới việc nới lỏng kiểm soát vốn, cũng như giúp ngăn chặn sự xuống giá của đồng nhân dân tệ.


Cơ quan quản lý ngoại hối nhà nước Trung Quốc (SAFE) ngày 30/12 công bố một loạt quy định mới để đơn giản hóa 14 quy định liên quan và bổ sung các điều khoản mới để nới lỏng hoạt động giao dịch ngoại hối. 


Các quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2015.


Theo quy định mới, cách tính toán trạng thái ngoại tệ của các ngân hàng sẽ có sự thay đổi. Việc kiểm tra, tính toán trạng thái ngoại tệ của các ngân hàng sẽ được thực hiện trên cơ sở hàng tuần thay vì hàng ngày như hiện nay. 


Đồng thời, SAFE lần đầu tiên hợp nhất tiêu chuẩn về trạng thái ngoại tệ của các ngân hàng.


Giới chuyên gia nhận định hiện là thời điểm phù hợp để nới lỏng hạn chế giao dịch đồng nhân dân tệ trong bối cảnh đồng USD mạnh lên trên toàn cầu và đồng tiền của các thị trường mới nổi yếu trong thời gian kéo dài. 


Từ đầu năm tới nay, đồng nhân dân tệ đã giảm 1,3% so với đồng USD và dự kiến sẽ khép lại năm với mức giảm 2,8%./.


>>> Viễn cảnh xa hoa của đồng nhân dân tệ


Theo Như MaiTheo Vietnam+Số lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website