Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc nêu tên phe phái quan hệ với quan chức "ngã ngựa"

Thứ 2 05/01/2015 11h:47
Trung Quốc nêu tên phe phái quan hệ với quan chức "ngã ngựa"
Tân Hoa Xã đã nêu tên một số quan chức cấp cao bị ngã ngựa là những người có quan hệ với cái gọi là phái Sơn Tây, phái Thư ký và phái Dầu khí.

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh số ra ngày 5/1, hãng thông tấn quốc gia Tân Hoa Xã đã có một sự thừa nhận hiếm hoi về các phe phái trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng thời nêu tên một số thành viên chủ chốt của các phe phái này là những người có quan hệ với các cán bộ cấp cao đã bị hạ bệ, gồm cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Chính Pháp Trung ương Chu Vĩnh Khang, và cựu Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương Lệnh Kế Hoạch.


Trong một bài viết đăng trên cổng thông tin điện tử của hãng tin này vào cuối tuần qua, Tân Hoa Xã đã nêu tên một số quan chức cấp cao bị ngã ngựa là những người có quan hệ với cái gọi là phái Sơn Tây, phái Thư ký và phái Dầu khí.


Bài viết này nói rõ rằng các thành viên của phái Thư ký bao gồm một số trợ lý cấp cao và cựu thư ký riêng của Chu Vĩnh Khang, trong đó có cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Phó Tỉnh trưởng Tứ Xuyên Quách Vĩnh Tường, cựu Chủ tịch Chính Hiệp tỉnh Tứ Xuyên Lý Sùng Hỷ và cựu Phó Tỉnh trưởng Hải Nam Ký Văn Lâm.


Phái Dầu khí bao gồm Tưởng Khiết Mẫn, một cựu trợ lý khác của Chu Vĩnh Khang đồng thời là cựu Chủ tịch Tổng Công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) cùng các thuộc cấp của ông ta. Trong khi đó, ông Lệnh Kế Hoạch được nêu đích danh là một thành viên của phái Sơn Tây.


Tuần trước, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố sẽ không dung thứ những cán bộ thiết lập các phe phái chính trị vì mục đích mưu lợi cá nhân.


Năm 2014 vừa qua đã diễn ra một loạt cuộc điều tra chống tham nhũng nhằm vào ông Chu Vĩnh Khang, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương (nhân vật số hai của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc) Từ Tài Hậu và cựu Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) Tô Vinh./.


Theo Vietnam+Số lượt xem: 69
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website