Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

[Chart] Sự thật về "Sell in May and go away"

Thứ 2 04/05/2015 23h:11
[Chart] Sự thật về "Sell in May and go away"
Sự thực là thị trường không hề lao dốc thảm hại trong thời kỳ này. Lợi nhuận chỉ sụt giảm chứ không phải lợi nhuận ở mức âm.

Bây giờ là tháng Năm và một trong những quy tắc cổ xưa nhất trên phố Wall vẫn thường được nhắc tới trong thời gian này là "sell in May and go away” (tạm dịch: hãy bán hết cổ phiếu khi tháng 5 đến và đi chơi).Dựa trên một số dữ liệu lịch sử, một số người quả quyết rằng tránh xa thị trường chứng khoán trong thời kỳ từ tháng 5 đến mùa thu là một ý tưởng tốt.Tuy nhiên, sự thực là thị trường không hề lao dốc thảm hại trong thời kỳ này. Lợi nhuận chỉ sụt giảm chứ không phải lợi nhuận ở mức âm.Chuyên gia JC OHara của công ty chứng khoán FBN Securities đã chạy mô hình với các số liệu thu thập được trong suốt 20 năm qua và đưa ra kết luận trong tháng 5 mọi người bán tháo không phải để tránh lỗ mà bởi họ sẽ thu về không nhiều lợi nhuận.“Chúng ta nhắc đến câu “Sell in May” để kiểm soát kỳ vọng về lợi nhuận trong mấy tháng tới”, JC OHara nói.Bạn cũng nên nhớ rằng lịch sử chỉ đóng vai trò chỉ dẫn chứ không phải là một lời sấm truyền. Thị trường có thể tăng vọt hoặc giảm sâu trong tháng 5 năm nay. Không ai có thể đoán trước được điều gì.

Minh AnhTheo Trí thức trẻ/Business InsiderSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website