Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

[Infographic] So sánh thế “tam trụ” ngân hàng: World Bank - AIIB - ADB

Thứ 2 04/05/2015 09h:05
[Infographic] So sánh thế “tam trụ” ngân hàng: World Bank - AIIB - ADB
Thậm chí chưa được chính thức thành lập trên lý thuyết, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đã được lấy so sánh với nhiều định chế gạo cội như ADB và thậm chí là WB.

Dù mới được Trung Quốc khởi xướng thành lập vào thời điểm cuối năm 2014, nhưng Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đã nhanh chóng được đem ra so sánh với những tên tuổi gạo cội khác như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vốn đã hoạt động được 49 năm nay, hay thậm chí Ngân hàng Thế giới đã có hơn 70 năm tuổi đời.AIIB được dự báo sẽ phá vỡ cấu trúc hiện tại của khu vực kinh tế châu Á, vốn đang chịu sự tác động của các định chế tài chính lớn của Mỹ và châu Âu trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Theo Dương Long

BizliveSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website