Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các triệu phú giàu có nhờ đâu?

Thứ 2 04/05/2015 10h:55
Các triệu phú giàu có nhờ đâu?
Làm việc chăm chỉ, giáo dục, đầu tư thông minh ... là những câu trả lời được các triệu phú đưa ra trong khảo sát của tập đoàn Spectrem.

Trong báo cáo nghiên cứu về các hành vi tài chính và tâm lý của nhà đầu tư mới nhất vừa được công bố, tập đoàn Spectrem đã hỏi các nhà đầu tư có tài sản ròng nằm trong khoảng 5 đến 25 triệu USD về những yếu tố giúp tạo nên của cải của họ. Một số câu trả lời sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.Theo đó, câu trả lời chiếm tỷ trọng lớn nhất là “làm việc chăm chỉ” với 96% số người được hỏi cho rằng đây là một nhân tố giúp họ tích lũy tài sản. 93% có nhắc đến yếu tố “giáo dục”, trong khi 90% đề cập đến việc “đầu tư thông minh”.

Tuy nhiên, khi xét theo nhóm tuổi, chỉ có 81% nhà đầu tư dưới 49 tuổi cho rằng “làm việc chăm chỉ” giúp họ có được vị thế như ngày nay. Nhóm này nhắc nhiều hơn đến yếu tố “thừa kế” (chiếm 38% so với mức trung bình 29%) và “tự kinh doanh” (46% so với mức trung bình 32%). Đây cũng là nhóm tuổi có tỷ lệ người được hỏi đưa ra câu trả lời “các mối kết nối của gia đình” cao nhất (23%).Nhóm này cũng ít chú ý tới yếu tố “giáo dục” hơn so với trung bình. Chỉ có 81% người được hỏi nhắc đến “giáo dục” trong khi tỷ lệ trung bình là 93%.Sau 3 nhân tố hàng đầu kể trên, lựa chọn phổ biến tiếp theo là “căn cơ tiết kiệm” với tỷ lệ 81%. Tỷ lệ cao hơn đối với nhóm các nhà đầu tư trên 64 tuổi, chiếm 86%. 72% nhà đầu tư đưa ra câu trả lời “chấp nhận rủi ro”.Một số nhà đầu tư sẵn sàng thừa nhận rằng sự ngẫu nhiên có tác động đến tình hình tài chính của họ. 61% khẳng định “ở đúng địa điểm vào đúng thời điểm” có vai trò quan trọng đối với tài sản của họ. Thêm vào đó 57% đưa ra câu trả lời “may mắn”.43% cho rằng “những quyết định được đưa ra bởi các nhà tư vấn tài chính” là một nhân tố giúp họ trở nên giàu có.>> Giàu hơn có hạnh phúc hơn?">>>> Giàu hơn có hạnh phúc hơn?Thu HươngTheo Trí thức trẻ/Business InsiderSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website