Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Sắp có tiền điện tử dựa trên giá vàng

Chủ nhật 10/05/2015 21h:24
Sắp có tiền điện tử dựa trên giá vàng
Một loại tiền điện tử mới đang bước vào thị trường. Bạn sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin? Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, đồng tiền này có một điểm độc nhất giúp nó tồn tại: được gắn với giá vàng.

Anthem Vault, một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và kim loại, sẽ cho ra mắt đồng tiền này vào ngày 25/5 tới.Theo thông cáo báo chí từ phía Anthem Vault, đồng tiền này “sẽ được định giá ở mức bằng với giá trị thị trường của 1 gram vàng và sẽ là nơi cất giữ giá trị an toàn hơn Bitcoin”. Đồng tiền điện tử mới có tên gọi là Hayek, “theo tên của nhà kinh tế học đã đạt giải Nobel người Áo  Friedrich Hayek."Anthem Blanchard, CEO của Anthem Vault, chia sẻ với Business Insider rằng “rõ ràng vàng là nơi cất giữ giá trị đáng tin cậy nhất của mọi thời đại”. Điều này cũng giải thích tại sao đồng tiền mới sẽ dựa trên giá vàng.Khi được hỏi về biến động vừa qua của giá vàng, Blanchard nói: “Nếu bạn nhìn vào năm ngoái, vàng sẽ giảm so với USD, nhưng giá kim loại này đã tăng lên so với hầu hết các đồng tiền khác”. Ông bổ sung thêm rằng trong 10 – 15 năm qua thị trường ngoại hối thậm chí còn biến động mạnh hơn giá vàng. “Biến động của thị trường ngoại hối khiến tôi lo sợ”.Một trong những chức năng của đồng Hayek sẽ là đóng vai trò phương tiện thanh toán thay thế cho người dân các nước đang phát triển có đồng nội tệ biến động quá mạnh. Họ có thể thanh toán bằng đồng tiền có giá trị tương đương vàng nếu có những đồng Hayek trong ví.Một trường hợp khác mà đồng Hayek sẽ tỏ ra hữu ích là khi hệ thống tài chính hiện đại bị tấn công mạng. “Những người bạn của tôi ở các cơ quan tình báo nói rằng đây là một nguy cơ thực sự. Hacker có thể tạo nên một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và khiến toàn bộ hệ thống tài chính tê liệt. Đó là lúc bạn phải phụ thuộc vào hệ thống thanh toán của chúng tôi”.Blanchard thậm chí còn muốn mở rộng ra các kim loại khác ngoài vàng. “Chúng tôi muốn mọi kim loại đều có thể được sử dụng như tiền. Bạn sẽ không thể giao dịch uranium hay plutonium ngay tại nhà, nhưng không có lý do gì khiến bạn không thể sở hữu những kim loại này”.>> Facebook sắp gia nhập thị trường tiền điện tử">>>> Facebook sắp gia nhập thị trường tiền điện tửMinh AnhTheo Trí thức trẻ/Business InsiderSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website