Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Uber được định giá có thể vượt 50 tỷ USD

Thứ 2 11/05/2015 14h:23
Uber được định giá có thể vượt 50 tỷ USD
Uber đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch huy động khoảng 1,5-2 tỷ USD vốn mới...

Ứng dụng gọi taxi Uber, công ty công nghệ mới thành lập (startup) có mức vốn hóa cao nhất thế giới, đang có kế hoạch huy động thêm vốn mới. Tờ Wall Street Journal cho biết, đợt huy động vốn này có thể định giá Uber ở mức trên 50 tỷ USD.Nguồn tin thân cận của tờ báo trên tiết lộ, Uber đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch huy động khoảng 1,5-2 tỷ USD vốn mới. Kế hoạch huy động vốn này định giá Uber ở mức 50 tỷ USD hoặc hơn. Tuy vậy, nguồn tin cũng nói rằng, kế hoạch của Uber có thể thay đổi.Với mức định giá như vậy, Uber có thể trở thành một trong những startup có giá trị nhất trong lịch sử. Hiện mới chỉ có mạng xã hội Facebook đạt mức vốn hóa 50 tỷ USD trước khi trở thành công ty đại chúng. Vào năm 2011, ngân hàng Goldman Sachs đứng ra tổ chức một đợt chào bán cổ phiếu Facebook định giá mạng này ở mức như vậy.Theo nguồn tin, mức định giá của Uber có thể tăng thêm khi công ty gặp gỡ các nhà đầu tư.Vào tháng 5/2014, tức cách đây 1 năm, Uber được rót vốn lần đầu tiên và lần rót vốn này định giá Uber ở mức khoảng 18 tỷ USD. Tiếp đó, vào tháng 12, Uber được định giá ở mức 41 tỷ USD trong một đợt rót vốn khác.Tuy ở cùng quy mô vốn hóa như Facebook trước khi trở thành công ty đại chúng, nhưng Uber lại vượt xa Facebook về tỷ lệ giữa mức vốn hóa so với doanh thu. Vào năm 2011, Facebook được định giá ở mức 50 tỷ USD và doanh thu vào năm trước đó của mạng này là 2 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu vào năm 2014 của Uber mới chỉ đạt khoảng 400 triệu USD.Facebook đạt lợi nhuận 600 triệu USD vào năm 2010, trong khi Uber hiện vẫn đang thua lỗ.Bởi vậy, tỷ lệ lớn giữa mức định giá so với doanh thu của Uber có thể phản ánh tiềm năng tăng trưởng lớn của công ty này. Uber từng nói với các nhà đầu tư về kỳ vọng đạt doanh thu 2 tỷ USD trong năm nay, tăng 400% so với năm ngoái. Doanh thu của Facebook tăng 89% trong năm mà mạng này được định giá ở mức 50 tỷ USD.Uber đang mở rộng hoạt động với tốc độ nhanh chóng tại khoảng 250 thành phố trên toàn thế giới. Trong vòng 5 năm kể từ khi ra mắt đến nay, Uber đã huy động được hơn 5 tỷ USD tiền vốn.Trong mấy tháng gần đây, Uber đã tăng mạnh đầu tư vào phát triển các công nghệ mới, bao gồm hợp tác với Đại học Carnegie Mellon về phát triển xe hơi tự động và phần mềm bản đồ mới.Vào tháng 3, Uber mua lại công ty ứng dụng bản đồ deCarta với mức giá không được công bố. Ngoài ra, công ty còn đang chào mua công ty bản đồ số Here của Nokia với mức giá lên tới 3 tỷ USD.Đây được xem là những nỗ lực của Uber nhằm giảm sự phụ thuộc vào ứng dụng Google Map của Google. Công ty đầu tư mạo hiểm của Google là một nhà đầu tư lớn của Uber, và một sếp điều hành của Google là David Drummond hiện có chân trong Hội đồng quản trị của Uber.Theo An HuyVnEconomySố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website