Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ bảo lãnh tín dụng cho Ukraine 1 tỷ USD

Thứ 3 19/05/2015 07h:11
Mỹ bảo lãnh tín dụng cho Ukraine 1 tỷ USD
Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã gửi đợt hỗ trợ tài chính đầu tiên cho Ukraine với số tiền là 5 tỷ USD. Tổng cộng trong năm nay, Ukraine sẽ nhận được 10 tỷ USD.

Theo Interfax, Mỹ và Ukraine đã ký kết thỏa thuận về việc cấp khoản bảo lãnh tín dụng trị giá 1 tỷ USD.  Điều này sẽ giúp Kiev phát hành trái phiếu châu Âu bằng một số tiền tương ứng.Tham gia lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraine, bà Natalia Yaresko, Đại sứ Mỹ Jeffrey Payette và Giám đốc USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ) Jed Barton.Trước đó, ngày 13/1, có tin cho rằng năm 2015, Mỹ sẽ cấp cho Ukraine khoản tín dụng tổng trị giá 2 tỷ USD. Điều kiện để được trợ giúp - Kiev phải tuân thủ các yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho cải cách kinh tế.Mỹ đóng vai trò là người bảo lãnh cho Ukraine trong các khoản vay tín dụng trong tương lai. Vì vậy, người mua trái phiếu Ukraine có thể yên tâm rằng họ sẽ lấy lại được tiền.Nợ nước ngoài của Ukraine tính đến tháng 3/2015 tăng 8,3%, tương đương 2,4 tỷ USD, ước tính 32,8 tỷ USD. Ngân hàng Quốc gia Ukraine dự báo tổng số nợ của nước này là 93% GDP trong năm.Ngày 12/3, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã gửi đợt hỗ trợ tài chính đầu tiên cho Ukraine với số tiền là 5 tỷ USD. Tổng cộng trong năm nay, Ukraine sẽ nhận được 10 tỷ USD.Nói chung, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ nền kinh tế Ukraine, IMF đã cam kết sẽ hỗ trợ nước này số tiền 17,5 tỷ USD. Điều kiện để được vay vốn là Ukraine phải tiến hành cải cách cơ cấu trong đó có việc tăng nguồn thu ngân sách, cũng như việc tái cơ cấu nợ công.Theo Đức Dũng

InfonetSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website