Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

TPP sẽ tác động tích cực đến các cuộc đàm phán thương mại toàn cầu

Thứ 3 26/05/2015 08h:28
TPP sẽ tác động tích cực đến các cuộc đàm phán thương mại toàn cầu
Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cho rằng các cuộc đàm phán TPP đang gặp thuận lợi hơn so với tiến trình của vòng đàm phán Doha.

Ngày 25/5, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo nhận định một khi được ký kết, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ tác động tích cực đến các cuộc đàm phán thương mại toàn cầu của WTO.Trong bài phát biểu trước báo giới, ông Azevedo đã lên tiếng phản đối lập luận cho rằng những thỏa thuận như TPP sẽ làm suy yếu nỗ lực xây dựng một hệ thống thương mại đa phương vững mạnh hơn.Theo ông Azevedo, TPP và những thỏa thuận tự do thương mại có thể giải quyết các vấn đề song phương hoặc khu vực, qua đó thúc đẩy các cuộc đàm phán đa phương.Hiện nay, 12 quốc gia tham gia đàm phán TPP đang kỳ vọng sẽ sớm đạt được thỏa thuận về TPP. Ông Azevedo đánh giá các cuộc đàm phán TPP đang gặp thuận lợi hơn so với tiến trình của vòng đàm phán Doha. Tuy nhiên, ông cho rằng vòng đàm phán Doha sẽ được tái khởi động, đồng thời thúc giục các nước thành viên WTO nỗ lực hơn nữa trong việc tìm ra giải pháp cho các cuộc đàm phán, trong bối cảnh tiến trình đàm phán vẫn đối mặt với muôn vàn khó khăn./.Theo Trà MyVietnam+Số lượt xem: 19
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website