Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hong Kong là nền kinh tế cạnh tranh cao thứ hai thế giới

Thứ 5 28/05/2015 14h:44
Hong Kong là nền kinh tế cạnh tranh cao thứ hai thế giới
Theo Niên giám 2015 về tính cạnh tranh toàn cầu của Viện phát triển quản lý quốc tế (IMD), Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) được xếp thứ hai, chỉ sau Mỹ, trong bảng xếp hạng 61 nền kinh tế có tính cạnh tranh nhất.

Bảng xếp hạng của IMD dựa trên 4 tiêu chí cạnh tranh: thành quả kinh tế, tính hiệu quả trong quản lý của chính quyền, tính hiệu quả trong kinh doanh của doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng. Mỗi tiêu chí trên lại bao gồm 5 tiêu chí khác nhỏ hơn.Trong số các tiêu chí này, Hong Kong xếp đầu về tính hiệu quả của chính quyền và doanh nghiệp, trong khi cơ sở hạ tầng xếp thứ 15.Tuy nhiên, là một nền kinh tế mở, tăng trưởng kinh tế của Hong Kong đã chậm lại trong bối cảnh thành quả kinh tế toàn cầu năm 2014 cũng bấp bênh. Vì vậy, xét ở tiêu chí thành quả kinh tế, Hong Kong đã giảm từ thứ 7 xuống thứ 9.Cục trưởng Cục Tài chính John Tsang cho biết: "Nền kinh tế Hong Kong có tính cạnh tranh cao nhất so với hầu hết các nền kinh tế khác trên thế giới. Điều này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của chính sách thuế khóa kiên định, hệ thống tài chính quy mô và môi trường kinh doanh thuận lợi của Hong Kong".Ông nhấn mạnh Hong Kong sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh thể chế, mở rộng nền tảng kinh tế trên mọi mặt và phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu như một đô thị quan trọng trên thế giới.Theo TTXVNSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website