Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hòa bình với Palestine có thể đem lại cho Israel hơn 120 tỷ USD

Thứ 3 09/06/2015 10h:52
Hòa bình với Palestine có thể đem lại cho Israel hơn 120 tỷ USD
Nếu một làn sóng bạo lực mới giữa Israel và Palestine xảy ra, nền kinh tế của cả hai bên sẽ phải chịu những tác động tiêu cực, trong đó riêng Israel sẽ đánh mất các cơ hội kinh tế dự kiến trị giá khoảng 250 tỷ USD.

Nền kinh tế của Israel có thể thu thêm hơn 120 tỷ USD trong thập niên tới nếu như nước này đạt được một thỏa thuận hòa bình với các nước láng giềng, trong đó có việc thành lập một nhà nước Palestine.Các phương tiện truyền thông Israel dẫn một báo cáo nghiên cứu tựa đề "Các chi phí của cuộc xung đột Israel-Palestine" do Viện nghiên cứu RAND của Mỹ tiến hành cho biết Palestine cũng sẽ được hưởng lợi kinh tế khoảng 50 tỷ USD trong cùng thời gian nói trên, bao gồm thu nhập bình quân theo đầu người tăng khoảng 36%.Báo cáo cũng chỉ ra một làn sóng bạo lực mới giữa Israel và Palestine sẽ gây ra những tác động kinh tế tiêu cực to lớn đối với cả hai bên, trong đó riêng Israel sẽ đánh mất các cơ hội kinh tế dự kiến trị giá khoảng 250 tỷ USD trong thập kỷ tới.Ngoài ra, báo cáo của RAND cũng đánh giá về những tác động của 3 kịch bản dự kiến sẽ xảy ra: đó là "một sự rút lui có phối hợp" của Israel khỏi khu vực Bờ Tây; Israel rút lui khỏi Bờ Tây mà không có sự phối hợp của phía Palestine; và sự phản đối phi bạo lực của người Palestine đối với Israel.Theo báo cáo, những tác động của việc rút lui đơn phương của người định cư Do Thái ở Bờ Tây sẽ phụ thuộc rất lớn vào mức độ phối hợp giữa các bên. Nếu Israel có thể phối hợp với cả Palestine và cộng đồng quốc tế thì tác động tổng thể đối với nền kinh tế Israel sẽ không đáng kể và nền kinh tế Palestine sẽ được hưởng lợi khoảng 8 tỷ USD trong khoảng thời gian 10 năm. Tuy nhiên, nếu không có sự phối hợp thì Israel sẽ thiệt hại khoảng 20 tỷ USD./.Theo Vietnam+Số lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website