Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

9 tỷ USD bị rút khỏi các thị trường mới nổi, Trung Quốc dẫn đầu

Thứ 7 13/06/2015 10h:49
9 tỷ USD bị rút khỏi các thị trường mới nổi, Trung Quốc dẫn đầu
Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến của các thị trường mới nổi đã giảm 12 phiên liên tiếp cho tới ngày 9/6 vừa qua, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1990.

Tuần vừa qua, lượng tiền mà các nhà đầu tư rút ra khỏi các quỹ cổ phiếu trên thị trường mới nổi đã đạt con số cao kỷ lục. Nguyên nhân là do chi phí đi vay tăng lên trên toàn cầu và MSCI thông báo hoãn đưa cổ phiếu loại A của Trung Quốc vào chỉ số các thị trường mới nổi. Các yếu tố này đã đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư.Ngân hàng Barclays vừa trích dẫn số liệu từ EPFR Global cho biết trong 7 ngày kết thúc vào thứ 4 vừa qua (10/6), các quỹ đã bị rút ra tổng cộng 9,2 tỷ USD, trong đó có 6,8 tỷ USD từ thị trường Trung Quốc. Kể từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư đã rút tổng cộng 26 tỷ USD khỏi các quỹ thị trường mới nổi, vượt qua mốc 24 tỷ USD của cả năm 2014.Thị trường lo ngại rằng chi phí đi vay tăng lên ở Đức và Mỹ sẽ khiến dòng vốn ồ ạt bị rút ra khỏi các nước đang phát triển. Đồng thời hôm đầu tuần MSCI cho biết sẽ làm việc với các cơ quan quản lý Trung Quốc để giải quyết một số vấn đề về rào cản gia nhập thị trường trước khi bổ sung cổ phiếu Trung Quốc vào chỉ số MSCI Emerging Markets Index. Điều này khiến một số nhà đầu tư thất vọng.Barclays bổ sung thêm rằng nhà đầu tư cũng rút khoảng 500 triệu USD ra khỏi các quỹ trái phiếu thị trường mới nổi niêm yết bằng ngoại tệ và 320 triệu USD ra khỏi các quỹ nội tệ.Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến của các thị trường mới nổi đã giảm 12 phiên liên tiếp cho tới ngày 9/6 vừa qua, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1990.

Minh AnhTheo Trí thức trẻ/BloombergSố lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website