Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

[Chart] Bế tắc của Hy Lạp qua 6 biểu đồ

Thứ 3 07/07/2015 19h:14
[Chart] Bế tắc của Hy Lạp qua 6 biểu đồ
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đang chuẩn bị bước vào cuộc họp với các chủ nợ với những nguyện vọng hoàn toàn mới từ người dân của ông. Mảnh đất của những câu chuyện thần thoại đang gặp phải nhiều vấn đề cần phải sửa chữa.

Bloomberg tóm tắt những rắc rối mà Hy Lạp đang gặp phải trong 6 biểu đồ dưới đây:Phần đứt đoạn thể hiện GDP của Hy Lạp được dự báo sẽ giảm sâu hơn nữa.

Cuối năm 2014, tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm 20 - 29 tuổi tăng vọt, dẫn đến nguy cơ bất ổn xã hội

Trong bối cảnh khủng hoảng ở Hy Lạp leo thang, Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi đã cố gắng thể hiện thái độ trung lập về mặt chính trị. Nếu không có sự đột biến về khả năng khủng hoảng lây lan, Draghi sẽ không tung ra biện pháp giải cứu.

Việc áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn đã được dự báo từ trước. Nhiều người đã chuyển tiền đang gửi trong ngân hàng sang tiền mặt. Cần lưu ý rằng các biện pháp kiểm soát vốn có thể là bước đầu tiên của một đồng tiền mới.

Hy Lạp là một nền kinh tế khá đóng. Điều này có nghĩa là đồng nội tệ giảm giá mạnh sẽ ngay lập tức khiến hàng hóa nhập khẩu tăng vọt. "Phá giá tiền tệ sẽ nâng khả năng cạnh tranh, nhưng với khu vực xuất khẩu có quy mô nhỏ bé, nền kinh tế Hy Lạp sẽ không được hưởng lợi", theo Jamie Murray - chuyên gia kinh tế của Bloomberg. "Hy Lạp sẽ mất một thời gian để chuyển các nguồn lực sang hướng xuất khẩu".

Target2, hệ thống chuyển tiền giữa các NHTW của Eurozone, thể hiện sự mất cân bằng trầm trọng giữa các khu vực của châu Âu. Theo bài báo được viết bởi Paul De Grauwe và Yuemei Ji back năm 2012, Target2 "chỉ là chương trình "đóng gói lại" rủi ro một mớ rủi ro vì Đức tích lũy quá nhiều thặng dư cán cân vãng lai". Nếu Eurozone tan vỡ, Đức sẽ mất rất nhiều.

Thu HươngTheo Trí thức trẻ/BloombergSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website