Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng châu Âu: Kịch bản xấu nhất còn ở phía trước

Thứ 6 24/07/2015 16h:40
Ngân hàng châu Âu: Kịch bản xấu nhất còn ở phía trước
Theo các chuyên gia, nếu tình trạng khủng hoảng nợ Hy Lạp kéo dài thì rủi ro cho hệ thống ngân hàng châu Âu là khó tránh khỏi.

Hy Lạp đóng cửa hệ thống ngân hàng trong 3 tuần nhằm bảo vệ các ngân hàng tránh khỏi tình trạng đổ xô rút tiền. Người dân tuy phản đối nhưng chính nhờ 3 tuần này, các ngân hàng Hy Lạp an toàn đi qua bão với ít tổn thất nhất có thể. Hệ thống ngân hàng châu Âu thở phào vì tránh được tổn thất lan truyền.Nhưng theo giáo sư Erik Jones, rủi ro cho hệ thống ngân hàng châu Âu chỉ là sớm muộn vì các gói giải cứu Hy Lạp chỉ mang đến một vòng khủng hoảng luẩn quẩn không biết bao giờ mới kết thúc.Theo ngân hàng Đức Deutsche Bank, thiệt hại các ngân hàng toàn cầu có thể phải chịu từ khủng hoảng nợ Hy Lạp đã giảm gần 6 lần so với 2008. Tại Anh, một nước ngoài Eurozone, tác động từ Hy Lạp ước tính chưa đến 1% tổng vốn các ngân hàng. Nhưng nếu tắc động của khủng hoảng nợ Hy Lạp lan sang Tây Ban Nha hay Italy, con số sẽ là 60% tổng vốn của các ngân hàng Anh chịu rủi ro. Tổn thất khi đó với các ngân hàng trong eurozone dự tính còn cao hơn.Thành công nhất của Chính phủ Hy Lạp trong giai đoạn 3 tuần khủng hoảng vừa qua là giữ được một hệ thống ngân hàng an toàn. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo hệ thống ngân hàng của cả khu vực châu Âu, mắt xích được xem là yếu nhất trong cuộc khủng hoảng này chưa phải chịu nhiều áp lực.Nhưng 3 tuần qua chỉ giúp đưa ra một giải pháp cứu trợ tình thế cho Hy Lạp, khủng hoảng vẫn còn đó và càng kéo dài thì tác động đến hệ thống ngân hàng được cho là còn khó lường.

 Theo Phương HuyềnVTVSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website