Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các điều khoản của thỏa thuận cứu trợ Hy Lạp sắp được hoàn tất

Thứ 3 11/08/2015 04h:14
Các điều khoản của thỏa thuận cứu trợ Hy Lạp sắp được hoàn tất
Một thỏa thuận khi được trình Quốc hội Hy Lạp thông qua sẽ bao gồm hai điều khoản: thứ nhất là về bản ghi nhớ khoản vay và tiếp đó là về các hành động ưu tiên.

Đại diện của Hy Lạp và các nhà tài trợ tiếp tục đàm phán trong ngày 10/8, sau khi đã làm việc từ chiều 9/8 cho đến đêm, về gói cứu trợ thứ ba dành cho nước này. Theo các nguồn tin từ cả hai phía, các điều khoản của thỏa thuận cứu trợ đã sắp được hoàn tất.Các Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế của Hy Lạp, Euclid Tsakolotos và Giorgos Stathakis, đã trở lại bàn đàm phán với giới chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Cơ chế Ổn định châu Âu vào chiều 9/8, để hoàn tất dự thảo thỏa thuận về gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ euro (94 tỷ USD) trước khi Hy Lạp đến hạn thanh toán 3,4 tỷ euro cho ECB vào ngày 20/8.Theo một quan chức Hy Lạp, một thỏa thuận có thể sẽ đạt được vào đêm 10/8 hoặc sáng 11/8. Quan chức này cho biết, một thỏa thuận khi được trình Quốc hội Hy Lạp thông qua sẽ bao gồm hai điều khoản: thứ nhất là về bản ghi nhớ khoản vay và tiếp đó là về các hành động ưu tiên, tức các biện pháp mà Hy Lạp cần thực hiện để thỏa thuận có hiệu lực.Trong khi đó, một nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cũng cho biết, các cuộc thương lượng diễn ra tốt đẹp và có thể hoàn tất vào ngày 11/8, khi nội dung thảo luận đã được thu hẹp vào danh sách các hành động ưu tiên mà Hy Lạp phải cam kết.Các cuộc thương lượng đã được bắt đầu từ ngày 20/7. Theo tờ Avgi của Hy Lạp, Quốc hội nước này có thể thông qua thỏa thuận vào trong tuần này hoặc các Bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng euro sẽ thông qua trước vào ngày 14/8, sau đó sẽ chuyển đến Quốc hội Hy Lạp bỏ phiếu vào ngày 18/8.Tuy nhiên, theo một quan chức EU, một số nước thành viên vẫn chưa nhất trí về quy mô của gói cứu trợ thứ ba, khi muốn một con số nhỏ hơn 86 tỷ euro đã được đưa ra vào tháng trước.Về phía Hy Lạp, nước này đặc biệt quan tâm đến việc giải quyết số nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, điều có thể ảnh hưởng đến vấn đề tái cấp vốn cho các ngân hàng.Hy Lạp muốn thành lập một ngân hàng để giải quyết vấn đề này. Các khoản nợ xấu chiếm 35% danh mục khoản vay trong quý 1/2015 và con số có thể tăng trong những tuần gần đây, khi các biện pháp kiểm soát vốn được thực hiện.Quy mô khoản vay đầu tiên từ gói cứu trợ, có thể ít nhất là 20 tỷ euro, cũng là điều khiến các nhà tài trợ quan ngại.Trong số này, Hy Lạp cần 10 tỷ euro để rót cho các ngân hàng, 7 tỷ để trả khoản cho vay bắc cầu đã nhận vào tháng trước, và 3 tỷ để trả cho ECB trong tháng này./.

Theo LÊ MINHVietnam+Số lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website