Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Sợ mất tiền, hàng trăm người biểu tình trước cửa ngân hàng lớn thứ hai Tây Ban Nha

Thứ 3 11/08/2015 21h:16
Sợ mất tiền, hàng trăm người biểu tình trước cửa ngân hàng lớn thứ hai Tây Ban Nha
Ngân hàng Novo Banco (Tây Ban Nha) trước khi được tái cấu trúc đã phát hành một loại tín phiếu với cam kết là an toàn và rút tiền ra linh hoạt.

Tuy nhiên, sau đó, ngân hàng Novo Banco đã lâm vào cảnh thua lỗ nặng và đứng trước nguy cơ phá sản. Mặc dù sau khi ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha quyết định bơm gần 5 tỷ Euro vào ngân hàng nay để tái cấu trúc, những cam kết trả nợ với các khách hàng vẫn không được thực hiện.Anh Manuel Rocha, một khách hàng, cho biết anh đã đầu tư 120.000 Euro số tiền tiết kiệm của mình vào tín phiếu ngân hàng nhưng giờ ngân hàng vẫn chưa trả cho anh cả gốc lẫn lãi theo như cam kết.Anh Manuel Rocha nói: “Họ nói sẽ giải quyết mọi chuyện từ tháng 1 đến tháng 3, nhưng đến giờ họ vẫn chưa làm gì cả, họ đã lừa dối chúng tôi”.Vào tháng trước, cựu Tổng giám đốc của ngân hàng này đã quản thúc tại gia do có bị tình nghi là có hành vi gian dối, tham nhũng trong lĩnh vực tư nhân.Ngân hàng này cũng công bố là những khoản đầu tư là sẽ không được bảo hiểm và sẽ chỉ xem xét giải quyết cho số ít trường hợp, càng khiến các khách hàng thêm bức xúc.Anh Antonio Sousa, một khách hàng, cho biết: “Họ hứa sẽ trả cho chúng tôi 60% số tiền trước nhưng họ đã không làm thế. Nếu họ vỡ nợ, chúng tôi sẽ mất hết tất cả”.Hiện, ngân hàng Novo Banco đang phải đề nghị tiếp tục được tái cấu trúc và tìm kiếm nhà đầu tư từ Trung Quốc và Mỹ, rót vốn vào ngân hàng này.Trước đó, ngân hàng Trung ương châu âu (ECB) cũng đã công bố sẽ kiểm tra riêng ngân hàng Novo Banco của Bồ Đào Nha 2015, do lo ngại mọi tình huống xấu xẩy ra với ngân hàng này đều có thể ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng khu vực đồng tiền chung châu Âu.

 Theo Khánh LyVTVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website