Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tiền rút khỏi phố Wall mạnh nhất hơn 20 năm

Thứ 7 15/08/2015 12h:33
Tiền rút khỏi phố Wall mạnh nhất hơn 20 năm
Xu hướng này cho thấy kỳ vọng trong tương lai của nhà đầu tư chứng khoán Mỹ và rằng chứng khoán Mỹ đang ở kỳ cuối của giai đoạn thị trường tăng điểm.

Theo số liệu của công ty tư vấn Morningstar, kể từ đầu năm, khoảng 78,7 tỷ USD rút khỏi các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ, mạnh nhất kể từ năm 1993, thậm chí mạnh hơn thời kỳ những năm khủng hoảng tài chính toàn cầu khi S&P 500 giảm tới 60%. Trong khi đó, kể từ đầu năm, S&P 500 tăng khoảng 1,5%.Tính riêng tháng 7, các quỹ trong nước rút ròng 20,4 tỷ USD. Nếu tính chung 12 tháng trở lại đây, dòng tiền rút khỏi chứng khoán Mỹ lên tới 158,7 tỷ USD.Dòng tiền đổ vào các quỹ tín thác tuy mạnh nhưng cũng không đủ bù đắp lượng tiền rút ra của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.Điều này được cho là khá bất thường, tuy nhiên, theo chuyên gia Alina Lamy của Morningstar, xu hướng này cho thấy kỳ vọng trong tương lai của nhà đầu tư chứng khoán Mỹ và rằng chứng khoán Mỹ đang ở kỳ cuối của giai đoạn thị trường tăng điểm.Trong khi đó, trên thế giới, cổ phiếu nhiều nước đang rẻ hơn, châu Âu và Nhật Bản vẫn theo đuổi chương trình kích thích kinh tế. Nhà đầu tư cũng nhận ra rằng Mỹ và châu Âu đang ở các điểm khác nhau của chu kỳ kinh tế và điều này đã phản ánh vào xu hướng của dòng tiền. Theo Minh PhươngVinanetSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website