Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lợi nhuận của "đại gia hàng hóa" Glencore sụt giảm 56%

Thứ 4 19/08/2015 14h:58
Lợi nhuận của "đại gia hàng hóa" Glencore sụt giảm 56%
Những năm trước, Glencore có thể giảm thiểu những tác hại từ giá hàng hóa suy giảm thông qua hoạt động giao dịch hàng hóa. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm, mức phí thu được từ mảng này đã giảm rất mạnh.

Glencore, một trong những công ty giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của tỷ phú Ivan Glasenberg, vừa công bố kết quả kinh doanh cho thấy lợi nhuận 6 tháng đầu năm sụt giảm 56%. Giá hàng hóa sụt giảm thê thảm đã ảnh hưởng mạnh đến Glencore.Theo báo cáo được công bố hôm nay, thu nhập ròng sau khi đã điều chỉnh giảm từ mức 2,01 tỷ USD của 1 năm trước xuống còn 882 triệu USD. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ cũng giảm dự báo cho cả năm.Sau khi điều chỉnh, lợi nhuận trước thuế của mảng giao dịch (bán đủ loại hàng hóa, từ dầu thô tới bông) đã giảm xuống chỉ còn 1,07 tỷ USD.Tính cả giảm trừ giá trị tài sản, Glencore ghi nhận số lỗ 676 triệu USD, so với mức lãi 1,72 tỷ USD của 1 năm trước.Tập đoàn tài nguyên lớn nhất thế giới đang phải “chiến đấu” với giá hàng hóa sụt giảm. Giá đồng và dầu mỏ đang ở gần mức thấp nhất 6 năm sau khi kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong 25 năm.Những năm trước, Glencore có thể giảm thiểu những tác hại từ giá hàng hóa suy giảm thông qua hoạt động giao dịch hàng hóa. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm, mức phí thu được từ mảng này đã giảm rất mạnh.

Tú AnhTheo Trí thức trẻ/BloombergSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website