Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Quốc hội Brazil thông qua dự luật thắt chặt chi tiêu chính phủ

Thứ 5 20/08/2015 19h:12
Quốc hội Brazil thông qua dự luật thắt chặt chi tiêu chính phủ
Với 45 phiếu thuận và 27 phiếu chống, Thượng viện Brazil đã thông qua dự luật liên quan tới cơ chế miễn thuế trả lương cho doanh nghiệp chuyển lên từ Hạ viện mà không bổ sung sửa đổi nào.

Thượng viện Brazil ngày 19/8 đã thông qua một dự luật liên quan tới cơ chế miễn thuế trả lương cho doanh nghiệp - được coi là một chiến thắng của Chính quyền Tổng thống Dilma Rousseff trong nỗ lực giảm thâm hụt ngân sách và khôi phục niềm tin của người dân đối với chính phủ.Với 45 phiếu thuận và 27 phiếu chống, Thượng viện đã thông qua dự luật chuyển lên từ Hạ viện mà không bổ sung sửa đổi nào.Dự luật sẽ ngay lập tức được chuyển tới Tổng thống Rousseff để ký ban hành thành luật.Trước đó, Hạ viện nước này cũng đã thông qua dự luật song chỉ sau khi tiến hành một số sửa đổi, theo đó giới hạn các đối tượng (doanh nghiệp) được miễn thuế trả lương gồm các trung tâm chăm sóc khách hàng, các công ty vận tải và ngành chế biến gia cầm... Những thay đổi này đã giảm mục tiêu tăng thu ngân sách 3,7 tỷ USD/năm xuống còn 2,8 tỷ USD/năm."Cái gật đầu" của Thượng viện đã khép lại nhiều tháng tranh luận căng thẳng xung quanh kế hoạch thắt chặt chi tiêu chính phủ của nữ tổng thống Brazil nhằm cải thiện đánh giá tín dụng đầu tư của Brazil vốn tụt dốc lâu nay. Triển vọng kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này khá ảm đạm sau khi các biện pháp tài chính nhằm thúc đẩy kinh tế trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Rousseff đã không hiệu quả và làm ảnh hưởng tới ngân quỹ quốc gia.Hồi tháng Hai, bà Rousseff tuyên bố sẽ tăng gấp đôi thuế an sinh xã hội đối với thu nhập ròng của các công ty; đồng thời thu hẹp cơ chế miễn thuế trả lương ở 56 khu vực doanh nghiệp như một phần nỗ lực để cải thiện "sức khỏe" tài chính quốc gia. Một số biện pháp khác đã được Quốc hội thông qua bao gồm giảm trợ cấp thất nghiệp và lương hưu./.Theo Vietnam+Số lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website