Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nước Mỹ có gần 1.000 ngân hàng thuộc diện "nguy hiểm"

Thứ 4 30/03/2011 16h:51
Việc số lượng các ngân hàng “có vấn đề” tăng mạnh trên khắp nước Mỹ được coi như lời cảnh báo rằng lĩnh vực tài chính Mỹ còn lâu mới hồi phục.  

Đối với ngành ngân hàng Mỹ, khủng hoảng còn lâu mới thực sự qua.

2 năm sau khi ngân hàng Lehman Brothers phá sản, số lượng các ngân hàng đương đầu với các vấn đề tài chính tiếp tục tăng và hiện nay đã gần lên 1.000.

Theo tính toán của Calculated Risk, tính đến cuối tuần trước, số lượng các ngân hàng Mỹ thuộc diện có vấn đề lên tới 985, mức cao nhất từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu.

Đầu năm 2011, con số này mới ở mức 935 (3 tháng trước đây).

Khi Calculated Risk bắt đầu tính toán số lượng ngân hàng có vấn đề vào giữa năm 2009, khi đó số ngân hàng thuộc diện có vấn đề mới chỉ ở mức 400.

Trong chưa đầy 2 năm, gần 600 ngân hàng Mỹ đã rơi vào mức nguy hiểm và con số này ngày một tăng cao.

Đáng mừng ở chỗ phần lớn các ngân hàng thuộc diện dễ sụp đổ đều là các ngân hàng nhỏ và không được nhiều người biết đến.

Ngân hàng lớn nhất trong nhóm này là ngân hàng Plumas Bank. Ngân hàng này hiện đang nắm khoản vay tổng số 500 triệu USD và một số tài sản khác.

Citigroup, một trong số ngân hàng đương đầu với khá nhiều vấn đề khi kinh tế mới suy thoái, chỉ có khoảng 2 nghìn tỷ USD tài sản.

Vậy tại sao có quá nhiều ngân hàng Mỹ còn đang gặp khó khăn như vậy? Thứ nhất, nhóm ngân hàng này không nhận được hỗ trợ của chính phủ giống như các ngân hàng lớn. Thứ hai, phần lớn các ngân hàng nhỏ nắm khoản vay thương mại.

Dù lợi nhuận của nhóm ngân hàng lớn tại Mỹ hiện tốt hơn so với thời kỳ năm 2008, việc số lượng các ngân hàng “có vấn đề” tăng mạnh trên khắp nước Mỹ được coi như lời cảnh báo rằng lĩnh vực tài chính còn lâu mới hồi phục.

Ngọc Diệp
Theo TimeSố lượt xem: 545
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website