Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ứng viên sáng giá nhất để kế vị Warren Buffett bất ngờ từ chức

Thứ 5 31/03/2011 07h:22
Ứng viên sáng giá nhất để kế vị Warren Buffett bất ngờ từ chức
Ông David Sokol đã mua 96.000 cổ phiếu công ty hóa chất Lubrizol Corp trước khi đưa công ty này ra làm mục tiêu để thâu tóm cho tập đoàn Berkshire Hathaway.

Ông David Sokol, một trong những người được coi như ứng cử viên sáng giá để kế nhiệm Warren Buffett, đã từ chức sau khi hỗ trợ đàm phán thâu tóm công ty mà ông đã mua cổ phiếu trước đó.

Ông Sokol đã mua 96.000 cổ phiếu công ty hóa chất Lubrizol Corp trước khi đưa công ty này ra làm mục tiêu để thâu tóm cho tập đoàn Berkshire Hathaway.

Ông Buffett cho biết ông không hề yêu cầu Sokol từ chức và rằng việc Sokol mua cổ phiếu hoàn toàn hợp pháp.

Ông Jeff Matthews, người đứng đầu quỹ đầu cơ Ram Partners LP, nhận xét: “Những gì Sokol làm thật tệ và tôi thật choáng váng. Tỷ phú Buffett nói rằng những gì Sokol không phạm luật thế nhưng ông muốn nói đến cách thỏa thuận.”

Lubrizol, công ty sản xuất chất hóa học tại bang Ohio, trong tháng 3/2011 đã được tập đoàn Berkshire Hathaway mua lại với giá 9 tỷ USD. Sokol đã mua 96.600 cổ phiếu Lubrizol từ ngày 05 đến 07/01/2011, chưa đầy 2 tuần trước khi khuyên Berkshire Hathaway mua công ty này.

Tỷ phú Buffett cho biết ngay trong các cuộc thảo luận đầu tiên về Lubrizol, Sokol đã đề cập đến việc ông là cổ đông của công ty trên.

Tỷ phú Buffett nói: “Tôi không hỏi ông ấy về ngày mua cổ phiếu hay khối lượng cổ phiếu mà ông nắm giữ. Tôi chỉ biết về điều này vài ngày trước khi ông rời Mỹ đến châu Á vào ngày 10/03/2011.”

Theo tính toán của tỷ phú Buffett, cổ phẩn tại Lubrizol mà Sokol nắm giữ có giá trị khoảng 9,92 triệu USD ở thời điểm ngày 07/01/2011. Cổ phiếu Lubrizol từ khi tập đoàn Berkshire công bố mua lại đến nay đã tăng 30%.

Trong 4 ứng viên được chọn để kế nhiệm Warren Buffett, David Sokol từng được coi như ứng viên sáng giá nhất.

Ngọc DiệpTheo Nytimes,Bloomberg
Số lượt xem: 592
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website