Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Doanh nghiệp Mỹ thận trọng về triển vọng kinh doanh tại ASEAN

Thứ 5 27/08/2015 16h:37
Doanh nghiệp Mỹ thận trọng về triển vọng kinh doanh tại ASEAN
Các doanh nghiệp Mỹ nhìn chung “lạc quan thận trọng” về triển vọng mở rộng hoạt động đầu tư và kinh doanh tại ASEAN trong năm nay. Báo cáo tiến hành thăm dò ý kiến đối với 471 lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo báo cáo thường niên Thăm dò triển vọng kinh doanh ASEAN được Phòng Thương mại Mỹ và Phòng Thương mại Mỹ tại Singapore công bố, các doanh nghiệp Mỹ nhìn chung “lạc quan thận trọng” về triển vọng mở rộng hoạt động đầu tư và kinh doanh tại ASEAN trong năm nay.Báo cáo tiến hành thăm dò ý kiến đối với 471 lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động ở các nước Đông Nam Á. Theo đó, 72% số người được hỏi cho biết hoạt động thương mại và đầu tư của họ ở ASEAN đã tăng trong 2 năm qua và 86% nhận định thương mại và đầu tư vào ASEAN sẽ tăng trong 5 năm tới.Hơn một nửa số doanh nghiệp (53%) năm nay cho hay các thị trường ASEAN ngày càng trở nên quan trọng hơn trong lợi nhận kinh doanh toàn cầu của họ trong hai năm qua. Tuy nhiên, tất cả các tỷ lệ trên đều giảm so với những lần thăm dò ý kiến trước đây.Theo các doanh nghiệp Mỹ, dù triển vọng tăng trưởng lợi nhuận vẫn tích cực, song nhiều rào cản là nguyên nhân của triển vọng giảm sút này, như khả năng đào tạo nhân lực, vấn đề quy định luật pháp và cơ sở hạ tầng. Mặc dù vậy, Myanmar, Indonesia và Việt Nam vẫn là những điểm đến đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Mỹ.So với 5 năm nay trước đây, tỷ lệ thỏa mãn các yếu tố kinh doanh của Campuchia, Malaysia, Philippines và Việt Nam cũng đã tăng lên.Báo cáo thường niên năm nay của Phòng Thương mại Mỹ cũng khuyến nghị những ưu tiên hàng đầu để củng cố hội nhập kinh tế khu vực sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập là các nước Đông Nam Á cần giải quyết vấn đề rào cản phi thuế quan trong thương mại, cải thiện tính minh bạch và có khả năng quản trị tốt./.

Theo NGUYEN VIET HAIVietnam+Số lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website