Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc nới lỏng hạn chế đầu tư nước ngoài vào bất động sản

Thứ 6 28/08/2015 18h:07
Trung Quốc nới lỏng hạn chế đầu tư nước ngoài vào bất động sản
Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, người nước ngoài và chi nhánh của các tổ chức nước ngoài tại Trung Quốc được phép mua nhà để ở hay phục vụ mục đích sử dụng cá nhân.

Ngày 27/8, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này đã hạ yêu cầu đối với vốn nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản.Quyết định trên, được Quốc vụ viện Trung Quốc thông qua và được sáu bộ chính phủ công bố, nới lỏng hạn chế đối với đầu tư nước ngoài vào ngành bất động sản và hoạt động mua nhà của các tổ chức và cá nhân nước ngoài.Theo Bộ Thương mại, người nước ngoài và chi nhánh của các tổ chức nước ngoài tại Trung Quốc được phép mua nhà để ở hay phục vụ mục đích sử dụng cá nhân. Chính phủ Trung Quốc cũng đã giảm yêu cầu về vốn đăng ký cho các công ty bất động sản do nước ngoài đầu tư.Sau khi được điều chỉnh, vốn đăng ký sẽ chiếm chưa tới 40% tổng vốn đầu tư ở mức từ 10 triệu USD đến 30 triệu USD; nếu tổng vốn đầu tư là hơn 30 triệu USD, thì tỷ lệ giữa vốn đăng ký/tổng vốn đầu tư sẽ là hơn 1/3. Trước đây, vốn đăng ký chiếm ít nhất 50% tổng vốn đầu tư hơn 10 triệu USD.Theo quy định mới, việc thanh toán đầy đủ vốn đăng ký không còn là điều kiện tiên quyết để đăng ký vay nợ ở trong và ngoài nước.Các nhà phân tích nhận định, động thái trên nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản Trung Quốc phát triển lành mạnh.Theo Vietnam+Số lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website