Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Cổ phiếu sụt giá mạnh – cơ hội vàng cho các quỹ lương hưu Trung Quốc

Thứ 6 28/08/2015 15h:14
Cổ phiếu sụt giá mạnh – cơ hội vàng cho các quỹ lương hưu Trung Quốc
Sau khi giá cổ phiếu Trung Quốc bị giảm mạnh hồi tuần trước và nửa đầu tuần này, các thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phục hồi đáng kể với chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng.

Sau khi giá cổ phiếu bị giảm mạnh hồi tuần trước và nửa đầu tuần này, các thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phục hồi đáng kể với chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 5,4% trong phiên 27/8.Sự phục hồi diễn ra sau khi Chính phủ Trung Quốc sửa đổi các quy định cho phép các quỹ lương hưu đầu tư vào thị trường chứng khoán và khuyến khích các công ty bảo hiểm gia tăng hoạt động đầu tư. Các quỹ lương hưu, có khả năng đầu tư 97 tỷ USD vào cổ phiếu, dự kiến sẽ tiến vào thị trường chứng khoán vào tuần tới.Trong một hành động được coi là nhanh hiếm có, Chính phủ Trung Quốc đã loan báo những quy định hướng dẫn về hoạt động đầu tư của các quỹ lương hưu hôm 23/8, chỉ vỏn vẹn 3 tuần sau khi ban hành văn kiện góp ý nhằm tạo cú hích cho thị trường.Theo các chuyên gia, đợt tuột dốc của thị trường chứng khoán khiến cho giá trị cổ phiếu bốc hơi gần 40% là cơ hội vàng để các quỹ lương hưu tiến vào thị trường này. Ông Greg McTaggart, chuyên gia về quỹ hưu bổng ở London, nhận định nếu đây là một bước đi có chủ ý của chính phủ thì nó có thể là một diễn tiến tốt cho các quỹ hưu trí, vì mua thấp bán cao là mục tiêu của tất cả các nhà đầu tư.Các nhà phân tích nói rằng bất kể mục đích và sự lựa chọn thời điểm của chính phủ là gì đi nữa, đây vẫn là thời điểm tốt để các quỹ hưu trí tiến vào thị trường chứng khoán. Họ nói rằng các quỹ này đã không thể mua nổi cổ phiếu giá cao trong khoảng thời gian thị trường liên tục tăng giá trong 18 tháng ở Trung tâm giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho tới cuối tháng 6/2015.Không giống như tình hình ở các thị trường phát triển, các quỹ hưu bổng ở Trung Quốc lệ thuộc hầu hết vào các khoản tiền gửi ở ngân hàng và trái phiếu chính phủ, những hoạt động chỉ mang lại mức lãi chưa tới 2%. Nhà phân tích Eva Liucủa công ty Z-Ben Advisors ở Thượng Hải cho rằng lãi suất chưa tới 2% của tiền gửi ngân hàng có nghĩa là các quỹ hưu trí bị lỗ hơn 16 tỷ USD khi xét tới sự gia tăng của chỉ số giá tiêu dùng.Bà Liu cho rằng các quỹ lương hưu Trung Quốc đối mặt với một mối rủi ro lớn là nguồn tiền sẽ bị cạn và sẽ không thể trả lương cho hàng triệu người hưu trí nếu họ tiếp tục phương thức đầu tư như vậy. Ông McTaggard có chung quan điểm khi nói rằng để cho người thụ hưởng có được một mức sống hợp lý khi về hưu, mức lãi của hoạt động đầu tư phải cao hơn tỷ lệ lạm phát từ 2-3%. Do đó cần có một kế hoạch đầu tư đa dạng.Tuy nhiên, vẫn còn tâm lý lo ngại rằng những khoản tiền dành dụm cả đời của những người về hưu sẽ bị ảnh hưởng trước những rủi ro quá cao.Về vấn đề này, ông Lý Trọng, quan chức cấp cao của Bộ Tài nguyên nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc, cho biết cơ quan hữu trách sẽ áp dụng các biện pháp để bảo đảm việc đầu tư vào cổ phiếu sẽ được thực hiện một cách an toàn. Khoản tiền đó là để dùng cho cuộc sống thường nhật của người hưu trí và không thể bị tổn hại bởi những mối rủi ro lớn.Theo Vietnam+Số lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website