Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

​Lỗ hổng bảo mật khiến người dùng PayPal bị cướp tiền

Thứ 7 29/08/2015 14h:29
​Lỗ hổng bảo mật khiến người dùng PayPal bị cướp tiền
Chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một lỗi bảo mật nghiêm trọng trong dịch vụ thanh toán trực tuyến toàn cầu PayPal.

Lỗi này cho phép tin tặc đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng, thậm chí cả các chi tiết thẻ tín dụng.PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến an toàn nổi tiếng toàn cầu cho phép người dùng thanh toán các mua sắm trên các trang mạng. PayPal cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ thanh toán hoặc tài khoản PayPal mà không cần phải lưu trữ các thông tin thanh toán nhạy cảm.Thế nhưng với lỗ hổng bảo mật này, kẻ tấn công có thể tạo ra một trang bán hàng trực tuyến giả mạo hoặc xâm nhập trực tiếp vào các trang này để lừa lấy các thông tin cá nhân và thông tin tín dụng của người dùng.Chuyên gia Ebrahim Hegazy - người phát hiện lỗ hổng bảo mật của PayPal - đã đưa ra một kịch bản tấn công mà người dùng có thể gặp phải. Cụ thể, kẻ tấn công sẽ tiến hành thay đổi nút "Thanh toán" (Check out) bằng cách chèn đường dẫn được thiết kế nhằm khai thác lỗ hỗng sau khi đã tạo ra một trang mua sắm trực tuyến giả mạo hoặc xâm nhập bất kỳ trang mua sắm hợp pháp nào.Khi bẫy đã được giăng ra, người dùng bấm vào nút “Thanh toán” để thực hiện thanh toán với tài khoản PayPal lập tức sẽ bị chuyển hướng truy cập đến trang “thanh toán an toàn”. Thực chất đây là một trang giả mạo với yêu cầu người dùng phải nhập các thông tin tín dụng để hoàn tất việc mua sắm.Sau khi nhập các thông tin thanh toán, người dùng nào nhấn vào nút "Chấp nhận thanh toán" sẽ chuyển số tiền đến tay kẻ tấn công thay vì thanh toán món hàng đã mua.

Theo ĐỨC THIỆNTuổi trẻSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website