Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ukraine: Đồng ruble trở thành đồng tiền chính tại Lugansk

Thứ 3 01/09/2015 21h:43
Ukraine: Đồng ruble trở thành đồng tiền chính tại Lugansk
Theo Sputnik, từ ngày 1/9, đồng tiền chính được lưu hành tại Cộng h​òa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng là đồng ruble của Nga. Quyết định này do Hội đồng Bộ trưởng LPR thông qua hôm 18/8.

Người đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng LPR, ông Gennady Tsypkalov giải thích rằng động thái trên được thực hiện do chính sách phong tỏa kinh tế từ phía chính quyền Kiev.Theo ông, trên địa bàn Lugansk hiện vẫn duy trì hệ thống đa tiền tệ, theo đó sử dụng đồng thời cả đồng ruble, hryvnia, USD và euro, nhưng các giao dịch chính và lưu thông cơ bản gắn với đồng ruble.Việc thanh toán tiền lương, lương hưu và trợ cấp xã hội sẽ được thực hiện bằng ruble mà không ràng buộc với đồng nội tệ hryvnia của Ukraine. Báo cáo kế hoạch, ngân sách, tài chính và thuế cũng sẽ tính bằng ruble.Theo số liệu của Trung tâm khảo sát "Quy chế đặc biệt," có hơn 52% cư dân Lugansk đồng ý rằng đồng ruble cần trở thành đồng tiền chính của nước Cộng hòa tự xưng này.Kết quả khảo sát cho thấy 63,3% số người được hỏi đang sử dụng ruble để mua sắm và thanh toán trong các mạng lưới thương mại. Trong tháng 8, tỷ lệ ruble trên thị trường tiền tệ của Lugansk chiếm khoảng 85%./.Theo Vietnam+Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website