Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đức: Chi phí cho người tị nạn ước tính lên tới 10 tỷ Euro

Thứ 3 08/09/2015 15h:53
Đức: Chi phí cho người tị nạn ước tính lên tới 10 tỷ Euro
Theo ước tính, trong năm nay nước Đức sẽ phải tiếp nhận khoảng 800.000 người tị nạn và số tiền nước Đức phải chi trả để cứu trợ người tị nạn có thể lên tới 10 tỷ Euro. Tuy nhiên Thủ tướng Merkel bác bỏ các phương án tăng thuế.

Người tị nạn cần được cung cấp chỗ ở, thực phẩm cũng như các sự chăm sóc y tế. Theo ước tính của báo Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung (FAS), tổng chi phí cho các hoạt động chăm sóc người tị nạn tại Đức trong năm nay có thể lên tới 10 tỷ Euro. Đây là mức phí tổn thực tế mà các cấp chính quyền khác nhau đều nhất trí thông báo.Hội nghị thượng đỉnh về khủng hoảng người tị nạn vào tháng 7 đã đưa ra ước tính cần 5,6 tỷ Euro cho 450.000 người xin tị nạn. Theo Cục thống kê Liên bang Đức phí tổn năm ngoái cho 203.000 người xin tị nạn là 2,4 tỷ Euro.Cũng theo FAS, tùy theo các bang chi phí hàng năm cho mỗi người tị nạn ở cấp địa phương được ước tính khoảng 12.000 – 13.000 Euro, trong đó – bên cạnh chi phí cho chỗ ở, đồ ăn và chăm sóc y tế – bao gồm cả tiền tiêu vặt, các chi phí hành chính cũng như sự bổ sung thêm giáo viên tiếng Đức. Theo đó, tổng phí tổn cho 800.000 người tị nạn – con số được ước tính đến hết năm nay – sẽ lên tới khoảng 10 tỷ Euro.Tuy nhiên mặc cho các chi phí không được mong đợi, Thủ tướng Đức Merkel bác bỏ việc tăng thuế để có đủ kinh phí cứu trợ người tị nạn. Mặc dù hiện tại Chính phủ Liên bang cấp cho các bang và thành phố 1 tỷ Euro nhằm cung cấp chỗ ở và chăm sóc cho người tị nạn nhưng con số này vẫn chưa đủ.Bà Merkel cho biết: "Chúng tôi đang thảo luận với các bang và thành phố nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ lâu dài. Cung cấp chỗ ở, chăm sóc y tế và giúp đỡ người tị nạn hội nhập với cuộc sống mới là nhiệm vụ quốc gia. Mỗi bang, thành phố cũng như chính phủ liên bang sẽ chịu một mức phí tổn công bằng."Tối chủ nhật này, các nhà lãnh đạo Liên minh cầm quyền sẽ thảo luận các biện pháp để chính phủ liên bang, các bang và thành phố có thể đảm bảo chỗ ở nhân đạo cho người tị nạn.Theo đó một loạt các phương án thay đổi quy định xây dựng và các điều luật khác nhằm giải quyết nhanh chóng vấn đề chỗ ở cho người tị nạn, đẩy nhanh quy trình giải quyết thủ tục xin tị nạn và cắt giảm chi phí cho các bang và thành phố sẽ được xem xét.

 Theo Minh GiangTheo Trí Thức Trẻ/CafebizSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website