Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính phủ Mỹ có thể bị đóng cửa trong vòng 1 tuần tới

Thứ 7 02/04/2011 10h:13
Chính phủ Mỹ có thể bị đóng cửa trong vòng 1 tuần tới
Các nghị sỹ Đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn chưa thống nhất được thỏa thuận về ngân sách hoạt động cho chính quyền Tổng thống Obama.

Chỉ còn đúng 1 tuần nữa Chính phủ Mỹ sẽ buộc phải đóng cửa nếu Chính phủ, các nghị sỹ Đảng Dân chủ và Cộng hòa không thống nhất được thỏa thuận về ngân sách hoạt động cho chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Ông Obama cho rằng, nghị sỹ của 2 đảng đã tiến gần đến thỏa thuận ngân sách đó, nhưng Chủ tịch Hạ Viện Mỹ ông John Boehner cho biết, họ vẫn chưa đồng ý với nhau về bất cứ vấn đề gì. Theo ông Boehner, các nghị sỹ Đảng Cộng hòa sẽ đấu tranh đến cùng để có thể cắt giảm nhiều nhất nguồn ngân sách của chính quyền Obama và ông không chắc chắn được liệu các nghị sỹ hai đảng có thỏa thuận được vào ngày 8/4 tới hay không.

Tháng trước, Hạ viện đã thông qua một kế hoạch của Đảng Cộng hoà nhằm cắt 61 tỉ USD trong chi tiêu ngân sách liên bang. Việc cắt giảm này sẽ dẫn đến sụt giảm 10% trong hàng trăm chương trình của Chính phủ Mỹ.

Mâu thuẫn lớn nhất về ngân sách giữa 2 đảng hiện nay đó là việc Đảng Cộng hoà muốn cắt giảm phần lớn chi tiêu về bảo hiểm y tế thuộc chương trình bảo hiểm y tế do ông Obama khởi xướng; cộng với chi tiêu về môi trường và các cơ quan chính phủ được lập ra để kiểm soát hoạt động tài chính.

Tổng thống Mỹ Obama nói rằng, thất bại trong thỏa thuận về ngân sách giữa 2 đảng sẽ ảnh hưởng đến sự khôi phục của nền kinh tế Mỹ và tác động trực tiếp đến cuộc sống của hầu hết người dân nước này./.

Theo VOVNews
Số lượt xem: 354
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website